Hơn 20 triệu thì nên mua Wave alpha hay Yamaha Sirius?

Em đang là sinh viên, đc bố mẹ cho hơn 20 triệu mua xe. E đang phân vân giữa 2 dòng xe Wave alpha và Yamaha Sirius. Tiêu chí của e chỉ là tiết kiệm nhiên liệu, bền, ít hỏng hóc. Do e chỉ đi lại loanh quanh Hà Nội nên cũng không cần xe chạy bốc hay cốp xe to nhỏ gì lắm đâu ạ. Xin cho e ít ý kiến
P/s: E có đi qua HEAD xem xe thì họ bảo phun xăng điện tử tốt hơn nhưng giá lại chênh lêch những 4 triệu so với chế hòa khí. Không biết e nên dùng chế hòa khí hay phun xăng điện tử ạ ( Honda Wave RSX, Yamaha Sirius FI đều có công nghệ này).
Giá e tham kháo ở cửa hàng gần nhà là Wave alpha: 18,9 triệu; Yamaha Sirius: 20,5 triệu

Ho Tam Nuong
Trả lời 7 năm trước

Ok mua xe tùy theo túi tiền là chủ yếu và tùy theo sở thích của mỗi người...

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên mua Yamaha Sirius xài đi, coi vậy chứ bền lắm đấy. Mà mấy người mới lần đầu chạy nếu ko biết ý nó thì nó bốc ghê lắm, nhưng quen rồi thì thấy bình thường. Nói 110cc nhưng thấy nó mạnh lắm, trong khi đó Honda Wave Alpha cũng mạnh nhưng không bằng.

Khong Minh
Trả lời 7 năm trước

Mua Dream cũ đi còn tiền tiết kiệm hơn.

Lang Chan
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên chọn xe Sirius của Yamaha vì động cơ mạnh, bền bỉ hơn so với xe Honda. Honda bây giờ chất lượng kém, giá cao. Cũng là một chiếc xe Honda cùng model nhưng sản xuất ở Thái Lan, Indonesia hay Malaysia thì máy móc và các phụ kiện bên ngoài rất bền trong khi sản xuất ở Việt Nam thì chất lượng nhanh xuống

La Phuong
Trả lời 7 năm trước

Xe nào cũng có thế mạnh riêng. Độ bền như nhau, phụ tùng xe Honda giá mềm hơn nhưng dễ bị pha trộn trong khi đó, phụ tùng xe Yamaha cao hơn nhưng ít bị pha trộn.

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Nên chọn Yamaha vì máy êm, mạnh bốc và bền bỉ, còn Honda thời nay hết bền như xưa rồi, máy thì yếu, chạy mau xuống máy, kiểu dáng lại xấu. Vote cho Yamaha Sirius !

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 7 năm trước

Theo tôi thấy thì bạn nên chọn xe Sirius đi bởi vì nếu bạn mua xe Wave Alpha đời đầu tốt hơn còn các đời sau này chất lượng không bằng đâu.

Phan Thuy
Trả lời 7 năm trước

Khi nhà sản xuất giới thiệu xe đều có lợi thế riêng đối với xe của hãng mình, cho nên nếu mua xe thì tùy theo sở thích và phù hợp với thể trạng con người là được rồi tại vì xe nào cũng có ưu nhược điểm.

Quach Thinh
Trả lời 7 năm trước

Trời ơi! Thấy xe nào đẹp, hợp với mình thì cứ mua đi, chạy vài ba năm thì mua chiếc khác...

Tieu Nhuong
Trả lời 7 năm trước

Yamaha thì bốc hơn và dĩ nhiên sẽ tốn xăng hơn một chút. Nữ chạy thì chọn Honda hay hơn.