Khi nào thì biết má phanh đĩa mòn?

Em đọc trên Portal của Biker thấy bài nói về phanh đĩa. Khi nào dầu của phanh thấp thì má phanh bị mòn. Nhưng em kô biết nó thấp là thấp đến mức nào. Em mới mua WaveS 2 tháng. Thấy cái đồng hồ dầu của phanh nó không đầy hoàn toàn mà vẫn còn dư ra 1 khoảng không nên trông giống như có 1 cái bong bóng trong đồng hồ. Như vậy có phải là mức dầu phanh em đang thấp không?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nhìn vào bố thắng dĩa đó bạn. Bố thắng dĩa là 2 miếng mỏng dẹp để kẹp cái đĩa lại. Trên 2 miếng đó luôn có khắc 2 đường rãnh sâu vào trong bố. Khi nào bạn còn thấy 2 khe đó thì còn tốt, còn nếu 2 khe đó mòn gần hết hoặc không còn thấy nữa thì thay bố. Thông thường bố thắng đĩa trước xài khảong 2-3 năm mới mòn. Còn canh theo mức dầu thắng thì tùy từng xe, có xe thì được đổ đầy dầu thắng, có xe thì không đầy lắm nhưng trên xe nào cũng có vạch báo mức Low của dầu thắng, khi dầu xuống dưới mức đó thì bạn kiểm tra bố thắng để thay. Nếu thấy bố thắng cũng mòn thì tốt, lúc đó chỉ thay bố thắng thui; Còn nếu thấy bố thắng còn mới nhiều mà dầu xuống thấp thì nên kiểm tra ống dầu, heo dầu xe có bị hở và rỉ dầu không.