Xin hỏi hệ thống lọc khí thải bảo vệ môi trường của xe máy hoạt động như thế nào

duy duy
Trả lời 15 năm trước
Hệ thống lọc khí thải của động cơ xe máy hiện đang bố trí trên một số xe máy làm việc theo nguyên tắc đưa vào ống xả một lõi lọc bằng vật liệu chuyên biệt có khả năng lọc bụi và lọc một số chất độc hại trong khí xả, nhằm giảm lượng độc hại trong khí xả xuống đến mức tiêu chuẩn cho phép. Để đảm bảo lọc tôt các bụi và các chất độc hại, kích thước lỗ cần rất nhỏ và như vậy tạo nên sự cản trên đường xả và hiển nhiên là sẽ giảm hiệu suất làm việc và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy vậy mức độ độc hại của khí xả bị khống chế bởi tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế nên cần ưu tiên đặc biệt. Việc tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu là nhỏ và ảnh hưởng đến tài chính của người sử dụng. Nhà sản xuất chắc chắn sẽ ưu tiên cho việc giảm mức độ độc hại hơn vấn đề tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.