Dầu diesen có làm hại sơn xe không?

Mỗi tháng 1 lần em có dùng dầu diesen thoa đều (bằng cọ lông thỏ) lên đầu,đít và 2 hông xe nhằm xoá đi tất cả chất bẩn từ dưới đường bám vào (cả nhựa đường). Sau khi thoa 1giờ em rửa xe lại bằng xà bông,kết quả là xe thật sạch,bề mặt sơn trở lại bóng mới. Nhưng em băn khoăn 1 điều là liệu làm như vậy hoài thì chất dầu diesen kia nó có làm hại sơn không ? Còn nếu có cách nào tốt hơn thì xin các bác chỉ giáo em luôn, cám ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo kinh nghiệm của em thì không sao cả chỉ bóng xe thôi nhưng dùng 1 thời gian thì sơn xe sẽ bị vàng đi 1 tí thấy rỏ nhất là những xe màu trắng,lúc đó lấy cana vuốt nhẹ lại là ok.