Sử dụng kem đánh răng PS có tác dụng phụ gì không?

co the se anh huong toi loi? hay rang neu dung trong thoi gian dai hay ko
Trả lời 15 năm trước
Hiện tại thì chưa có nghiên cứu nào chứng tỏ được p.s để lại ảnh hưởng gì nếu dùng trong thời gian lâu. Nếu bạn mua PS giả thì chắc là có khả năng bị ung thư đấy bạn ạ. Bạn có thể đọc thêm ở đây [quote]ông Hoàng Văn Hoan, Phó Viện trưởng Viện Hoá học Công nghiệp cho biết, chất diethylen glycol (D.G) tìm thấy trong hai nhãn hiệu kem đánh răng Trung Quốc là hóa chất công nghiệp, tuyệt đối không dùng trong thực phẩm, mỹ phẩm. Chất này có khả năng gây ung thư. Theo ông Hoan, chất D.G chủ yếu dùng trong ngành giao thông vận tải để chế tạo dầu phanh và trong chế tạo vật liệu cao phân tử. Chất này có tác dụng hút ẩm, tan trong nước, sôi ở 2450C, dùng như chất làm mềm, chất điều hoà, chất bôi trơn và dùng chống đông lạnh. Trong công nghiệp, khi sử dụng D.G, công nhân phải mặc trang phục bảo hộ thật kín vì chất này có thể gây bỏng nếu tiếp xúc với da. Hoá chất này nếu sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm có thể gây ung thư. Thông thường, các hãng sản xuất kem đánh răng thường sử dụng sorbitol chiết xuất từ tinh bột sắn để tạo vị ngọt cho kem đánh răng. Việc chất D.G được sử dụng trong kem đánh răng không nhằm mục đích tạo vị ngọt vì khả năng tạo ngọt của D.G thấp hơn sorbitol và giá cả cũng đắt hơn (1kg D.G hiện bán ở Việt Nam với giá 22.000đ, 1kg sorbitol 15.000đ) mà nhằm mục đích tạo độ dẻo, chống đông. Hiện nay tại Việt Nam chưa phát hiện loại kem đánh răng “Mr Cool” và “Excel” do Trung Quốc sản xuất có chất D.G nói trên. Hãng tin AP cho biết: Hai nhãn hiệu này đã có mặt tại thị trường Anh, Mỹ, Panama, Australia, Dominica và vừa bị các nhà chức trách Dominica phát hiện có chất D.G vào tuần qua. Nhà sản xuất loại kem đánh răng này đã thừa nhận thông tin trên và cho biết làm vậy để giảm chi phí sản xuất. [/quote]