Có cách gì để tẩy nhựa đường bám vào vải không nhỉ?bé áo này mình quý lắm mà lại bị vậy?

Trả lời 15 năm trước
Dùng xăng để tẩy vết nhựa đường sẽ sạch nhưng lại hại vải. Vì vậy bạn hãy thay xăng bằng dầu gió hoặc dầu cù là. - Nhúng vết bẩn vào trong nước amôniắc 10-20% hoặc trong dung dịch hàn the, để cho sơn hòa tan ra rồi chải, chà sạch. - Nếu vết nhựa đường còn mới, dùng bông chấm cồn 95%, vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn. Sau đó, giặt lại bình thường.
Lê Huy Sĩ