Em uống nhiều sữa quá liệu có bị tiểu đường không?

Em đang có thai ở tháng thứ 7. Trong quá trình mang thai em chủ yếu uống sữa Similac Mom vì ăn uống kém, nôn quá nhiều. Hiện nay em uống được khoảng 15 hộp sữa, BS cân con em trong bụng được 1,4kg. Em uống nhiều sữa quá liệu có bị tiểu đường không? Và uống nhiều mà không ăn có tốt không?
Trả lời 15 năm trước
- Tôi thật ngạc nhiên là làm sao em có thể uống sữa được nhiều như vậy. Khi uống sữa, em có thể được cung cấp được khá nhiều calcium, chỉ có một lượng protein, đường… nhưng cung cấp cho em đủ lượng calory do đó làm em không cảm giác “đói” để ăn các thức ăn khác (sau này em nuôi con, nếu chỉ cho con uống sữa thì con cũng chẳng biết ăn thức ăn). Có biết bao món ăn Việt Nam giàu dinh dưỡng, rất ngon miệng tại sao lại thay bằng sữa mà thôi? Tiểu đường là một tình trạng bệnh lý do sự rối loạn trong hệ thống điều hòa glucose trong máu, và tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, chứ không phải do ăn nhiều đường, sữa. Nếu em có tình trạng tăng cân nhanh, em cần xét nghiệm khảo sát mức độ dung nạp đường huyết để xác định có hay không có tiểu đường thai kỳ.