Thói quen ăn uống của người miền bắc và người miền nam có khác gì không? khác ở chỗ nào?

[:-/]
Nguyen Tuan
Trả lời 16 năm trước
Thói quen ăn uống hay là khẩu vị của người miền bắc và miền nam là khác nhau khá nhiều. Ví dụ: người miền bắc ăn mặn hơn người miền nam, gia vị ít hơn và đơn giản hơn, thịt heo luộc chấm nước mắm không có tỏi ớt chanh đường gì hết, phở thì lúc nào cũng có mấy cọng hành để nguyên, phở tái thì lúc nào cũng bằm thịt bò nát ra rồi đập cái bẹp một cái rồi cho cả vào tô... Người miền bắc thì chú trọng hình thức của bữa ăn, còn người miền nam thì chú trọng nội dung của bữa ăn... ...còn nhiều thứ nữa...
macaroni
Trả lời 16 năm trước
Người miền Bắc ăn 3 bữa chính thôi. Ăn nhiều 1 lần luôn. Gia vị hay dùng là mặn và chua. Còn người miền Nam ăn rất nhiều bữa nhỏ. Gia vị hay dùng là ngọt và cay.