Cách làm món thịt ba chỉ dọi rang hành được ngon?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ tươi, thái mỏng vừa phải, dày cỡ 1.0mm-1.5mm
- Hành hoa thái nhỏ - nhiều hay ít tuỳ người ăn
- Nước mắm ngon, bột ngọt, đường kính tuỳ khẩu vị
Cách làm
Thịt cho vào chảo, cho mỡ hay dầu rang nhỏ lửa. Khi thịt đã chuyển màu thì cho nước mắm, bột ngọt, đường kính vào chảo. Khi đã chín thì cho hành đã thái vào chảo. Ăn với cơm.

chieusay
Trả lời 13 năm trước

Mọi người cùng tìm hiểu cách làm trong tài liệu này nhé.Em lười viết ra lắm.:d.hi. 4 món ăn từ thịt ba rọi

Hà Nội Pie mualaxanh
Trả lời 13 năm trước

Theo kinh nghiệm được bà truyền lại cho mình thì làm như thế này:

thái thịt mỏng vừa độ, cho 1 chút dầu vào áp chảo cho vàng 2 mặt miếng thịt.

Sau đó cho mắm muối cho vừa, đảo 1 lát cho tất cả các miếng thịt vàng rộm lên, sau đó cho 1 chút nước vào đun cho mềm miếng thịt.

Khi nước đã cạn đi rồi thì cho hành vào đảo 1 lát rồi bỏ ra.

Làm như thế thịt vừa mềm vừa có màu rất đẹp.

Quan trọng là cho gia vị vừa đủ thôi.