Cho em hỏi cách làm món cút chiên bơ?

thanh
Trả lời 14 năm trước

+Nguyên liệu
-6 con chim cút
-Dầu hào
-Nước tương
-Hắc xì dầu ( để tạo màu đẹp)
-Đường ,ngũ vị hương
-Khoảng 50gr bơ (chị nào thích nhiều hơn cũng được)
-Tỏi ,hành tím
+Cách làm :

-Chim cút rửa sạch với muối và rượu
-Cắt chim cút làm bốn phần ,để cho ráo nước
-Lấy một cái tô ,trộn nước tương ( nhiều nhiều chút vì đây là nguyên liệu chính của món này đó) +dầu hào +hắc xì dầu + đường +khoảng 1 muỗng cafe ngũ vị hương +tỏi ,hành tím .Các bạn cứ nêm nhắm chừng thôi rồi nếm lại thấy thiếu các nào mình thêm cái đó nha
-Ướp chim cút khoảng 1h là được rồi ( nếu có thời gian thì ướp càng lâu càng ngon nha)
-Chiên với nhiều dầu một chút
-Bơ nấu chảy ra ,chim cút chiên xong vừa với ra để trên tờ giấy cho thắm bớt dầu rồi phết lên một lớp bơ liền nha ,như vậy sẽ rất thơm đó.