Em muốn hỏi cách chiên bánh cóng Sóc Trăng như thế nào cho ngon?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Cách chiên bánh cóng cũng rất cầu kì. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào ngập bề cao của khuôn bánh. Khi dầu sôi, cho khuôn vào sau đó lấy khuôn ra, nghiêng cho ráo hết dầu. Làm như thế để bột bánh không dính vào trong khuôn. Đổ bột vào khoảng chừng ½ chiều cao của khuôn, sau đó rắc trên mặt ít đậu xanh, đặt một con tôm ở giữa. Nhúng cóng vào dầu dang sôi, chờ một lúc sẽ thấy bánh nổi dần lên. Nghiêng cóng để bánh rời ra trong chảo dầu, lật mặt để làm chín phần kia. Khi bánh chín vàng đều mặt, vớt bánh gác lên trên vỉ cho ráo dầu.

hao
Trả lời 11 năm trước

Nguyên liệu:

- 100 g đậu xanh hạt

- 200 g bột gạo

- 50 g bột mì

- 200 g tôm

- 250cc nước

- 1/2 muỗngcà phê muối

- 1 muỗng đường

- 1 củ hành tây

Cách làm Bánh cóng Sóc Trăng

Cách Làm:

- Đậu xanh hạt ngâm nước vài giờ, đãi vỏ sơ, nấu chín.

- Bột gạo và bột mì hòa với nước, quậy tan nêm muối, đường

- Hành tây băm nhuyễn.

- Tôm xắt hạt hựu ( hoặc để nguyên con).

Cách chiên:

- Chảo dầu thật sôi, nhúng mấy cái khuôn vào chảo dầu, để cho nóng khuôn.

- Lấy khuôn ra, múc những hỗn hợp trên vào đầy khuôn, đặt vào chảo chiên vàng, bánh trong khuôn tróc ra.

Dùng với bánh cuốn, giá trần, rau thơm, chấm nước mắm giấm tỏi