Chứng chiên cà chua như thế nào cho ngon ?

Chứng chiên cà chua thì cho trứng và cà chua vào cùng lúc hay là cho cà chua vào trước vậy, trứng chiên cà chua có sợ cà chua ra nước làm nát trứng ko vậy mọi người
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cho trứng và cà chua vào cùng lúc bạn nhé, như vậy thì cà chua sẽ không bị ra nước, khi trứng chín thì cà chua cũng chín hoặc tái, ăn được rồi, bạn có thể chiên trứng cà chua cùng với thịt bằm cũng ngon lắm đấy.
Nguyên liệu

- 2 quả cà chua chín

- 4 quả trứng gà

- 100gr thịt xay

- 2 muỗng canh bắp hột

- 2 muỗng canh cà rốt cắt hạt lựu

- 1 muỗng canh đầu hành băm

- 3 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê hạt nêm Aji - ngon

- 4 muỗng canh dầu

Thực hiện

Cà chua chín rửa sạch băm nhỏ.

Hột gà tách bỏ vỏ cho vào tô.

Sau đó cho tất cả các nguyên liệu cho vào tô trừ đầu hành và dầu ăn, đánh đều.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành cho trứng vào chiên chín hai mặt.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước
Muốn có 1 món ăn ngon bất kỳ thì quan trong là kỹ thuật.trứng chiên cà chua .bạn hãy xẻ cà ra và vắt hết hạt thì cà sẽ bớt chua và ít ra nước hơn,xắc cà chua mỏng hoặc xắc hạt lựu và bỏ vào cùng với trứng luôn.bạn hãy cho thêm 1 củ hành tím để tăng thêm hương vị hành lá .bột ngọt,cho tiêu vào để tăng thêm vị thơm và cay và muối hoặc nước nắm ít thôi nhé kô là mặn đó thêm vào 1 tí đường để làm diệu lại hương vị bột ngọt.khoáy đều bắt chảo lên cho nóng và thử dầu bằng 1 ít củ hành tím hoặc tỏi sao đó để cho bóc mùi thơm lên là đổ trứng vào .bạn yên tâm cà sẽ chính cùng với trứng thôi.gia vị hoà hợp đủ chuẩn sẽ làm món ăn ngon và vừa miệng hơn.mong bạn sẽ thực hiện tốt món trứng chiên nha .COI CHỪNG KHÉT TRỨNG ĐÓ.TST
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều cách làm:
1. Trứng cà chua có tên gọi dân gian là "trứng bác":
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ lõi, băm nhỏ.
- Hành củ băm nhỏ.
- Trứng (vịt hay gà) đánh tan, cho cà chua, hành củ gia vị vừa ăn vào đảo đều.
- Phi thơm hành củ, cho trứng đã trộn vaò, khi trứng bắt đầu hơi sền sệt thì đảo đều đến khi chín là được. Có thể rắc thêm hành lá cắt nhỏ cho thơm và đẹp.
2. Trứng chiên (rán) cà chua:
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ lõi, vắt bỏ bớt hạt và nước, băm nhỏ.
- Hành củ băm nhỏ.
- Có thể cho thêm mộc nhỉ, nấm hương băm nhỏ tùy thích
- Trứng (vịt hay gà) đánh tan, cho cà chua, hành củ gia vị vừa ăn vào đảo đều.
- Bắc chảo lên bếo, đun nóng dầu (hay mỡ) cho trứng vào rán (chiên), khi chín 1 mặt lật mặt kia chiên tiếp đến khi chín vàng 2 mặt.
3. Trứng chiên (rán) cuộn cà chua:
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ lõi, vắt bỏ bớt hạt và nước, băm nhỏ.
- Hành củ băm nhỏ.
- Hành tây cắt hạt lựu.
- Có thể cho thêm mộc nhỉ, nấm hương băm nhỏ tùy thích
- Phi thơm hành củ, cho cà chua, mộc nhí, nấm hương, hành tây vào xào chín, xúc ra đĩa.
- Trứng (vịt hay gà) đánh tan, cho gia vị vừa ăn vào đảo đều.
- Bắc chảo lên bếo, đun nóng dầu (hay mỡ) cho trứng vào rán (chiên), khi bắt đầu chín đổ đều cà chua đã xào rài đều lên mặt trứng, rắc hành lá cắt nhỏ, cuộn trứng thành cuộn tròn bọc xung quang cà chua.
Khi ăn cắt thành từng khoanh dày 1cm.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Cho cà chua vào xào cho ra nứơc, rồi mói bỏ trứng
Nguyên liệu:

- Trứng vịt 70g (1 quả)
- Cà chua 50g (1 quả nhỏ)
- Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
- Hành, tỏi, nước mắm, muối...

Cách làm:

- Trứng đánh tan đều với chút nước mắm
- Cà chua băm nhỏ
- Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ
- Bắc chảo nóng, để dầu vào phi hành tỏi cho thơm, xào với cà chua, cho trứng vào tráng mỏng đến khi trứng vàng, trở đều hai mặt trứng.