Có ai biết cách chế biến món ăn từ hoa súng không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Món gỏi ngó súng tôm thịt:
- Cọng bông súng (mình chưa nghe ai gọi là ngó súng, hi hi) rửa sạch, ngâm một chút muối, vớt ra để ráo, cắt khúc khoảng 4-5cm, chẻ đôi.
- Tôm đất hấp chín, lột vỏ, ướp chút mắm muối, bột ngọt, tiêu
- Thịt ba rọi luộc chín, xắt sợi, cũng ướp như tôm
- Đậu phộng (lạc) rang vàng, giã dập
- Rau cần tàu xắt nhuyễn (hoặc rau răm tùy khẩu vị), nhà mình thích rau cần tàu
- Hành tây xắt mỏng, ngâm trong dấm -đường (pha cho vi vừa chua ngọt) khoảng 30', vớt ra
- Củ hành tím xắt lát, phi dâu cho vàng dòn
- Nước mắm trộn gỏi: 1 chén mắm +2 chén đường (theo tỷ lệ thể tích, cứ 1 mắm 2 đường), nấu chung trên lửa nhỏ cho vừa tan đường, nhắc xuống để nguội.
- Chanh vắt lấy nước
- Tỏi, ớt bằm nhuyễn.
Trộn chung tôm, thịt, cọng súng, hành tây, rau cần tàu, tỏi, ớt. Rưới nước mắm đường nêm cho vừa mặn ngọt, sau đó trộn nước chanh, nêm cho vừa miệng. Cuối cùng trộn đậu phộng rang, xúc ra đĩa, rắc hành tím, trang trí rau ngò, ớt.
Ăn kèm với bánh tráng tôm chiên giòn.
Chúc bạn ngon miệng