Có ai biết chế biến món "Lươn om chuối đậu" không ạ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Hà Nội đã sang những ngày đầu thu với tiết trời khá mát mẻ, đây là thời điểm phù hợp để bạn trổ tài món lươn om chuối đậu thơm ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu

300 gr lươn to để nguyên con
2 quả chuối
2 bìa đậu phụ
Hành hoa
Rau răm
Lá lốt
Riềng, nghệ, mẻ
Mắm tôm, hành khô
Nước mắm, mì chính
Tiêu, muối, bột đao

Lươn om chuối đậu ngày thu, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, luon, chuoi, dau phu, la lot, mam tom, bot dao, rau ram

Cách làm

Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.

Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên

Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.

Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.

(Theo Món ngon Hà Nội)