Cách làm ngao xào sả ớt ngon như thế nào?

Chồng mình rất thích ăn món ngao xào sả ớt, mình đã nấu món này 1, 2 lần rồi nhưng mình không biết cách nấu sao cho ngon cả. Chị em ai đã từng nấu qua món này rồi chia sẻ cho mình bí quyết nấu món này ngon với?

thu
Trả lời 10 năm trước

Món ngao xào sả ớt sẽ giúp bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.

Nguyên liệu:

- Ngao trắng: 1kg
- Sả, ớt sừng, gừng, muối, hạt tiêu.

Ăn chơi với ngao xào sả ớt - 1

Cách làm:

Bước 1:Ngao trắng ngâm với chút muối và ớt cay khoảng 2 giờ để ngao nhả hết bùn cát. Sau đó tước sả thành sợi, thái sợi ớt sừng và gừng.

Ăn chơi với ngao xào sả ớt - 2

Bước 2:Cho chảo lên bếp, xào qua gừng, sả và ớt.

Ăn chơi với ngao xào sả ớt - 3

Bước 3:Cho ngao vào, xào đến khi ngao há miệng hết thì nêm thêm một chút muối rồi tắt bếp.

Ăn chơi với ngao xào sả ớt - 4

Nếu nhà bạn ăn nhạt thì không cần thêm muối, do bản thân ngao đã có vị mặn.

Ăn chơi với ngao xào sả ớt - 5

Trình bàyngao xào sả ớtra đĩa.

Ăn chơi với ngao xào sả ớt - 6

Món ngao xào sả ớt thật hấp dẫn trong bữa cơm se lạnh ngày thu!

Ăn chơi với ngao xào sả ớt - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng vớingao xào sả ớt