Hướng dẫn làm món canh ngao nấu cà chua?

Bạn nào có công thức chuẩn làm món canh ngao nấu cà chua không cho mình với? Mẹ mình làm món này ngon lắm mà giờ mình đi lấy chồng xa rồi, thèm ăn quá cũng chẳng biết làm thế nào cho chuẩn!

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Mình hay nấu theo công thức này, ngon lắm, mát nữa. Mùa hè nhà mình cực kì hay ăn món này luôn.

Nguyên liệu gồm có:
Ngao: 1kg
Cà chua: 2 quả
Sấu chua: 4 quả
Hành, thìa là, rau răm, gia vị, mì chính, dầu ăn

Cách làm như sau:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi nhặt lấy ruột ngao, nước ngao lọc sạch để vào bát riêng
Cà chua rửa sạch bổ miếng cau
Hành, răm, thìa là thái nhỏ (phần trắng của hành để riêng để phi thơm)
Cho dầu vào nồi đun sôi rồi thả phần trắng của hành vào phi thơm, cho cà chua vào xào rồi cho chút gia vị vào. Sau khi cà chua chín, cho gia vị và nước luộc ngao cùng với sấu vào đun đến khi sấu chín nhừ. Dầm sấu ra lọc lấy nước chua, bỏ vỏ sấu và hạt sấu ra khỏi nồi canh. Lúc này nếm vị chua, mặn, ngọt của canh xem đã vừa chưa rồi đổ thịt ngao, hành, răm, thìa là vào rồi bắc bếp. Khi bắc bếp xuống cho một chút mì chính cho canh ngon hơn.

Món canh này cho bé chan với cơm sẽ ăn được nhiều vì vị ngọt mát của nó.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Cách làm món canh ngao nấu cà chua cực ngon:

Nguyên liệu cho 4 – 6 người ăn

  • 1kg ngao sống
  • 3g thìa là
  • Hành khô, dọc hành, ớt
  • 2 quả cà chua, 1 quả khế
  • Muối, hạt nêm

Cách nấu canh ngao ngon

Hướng dẫn nấu canh ngao thì là chua mát

Bước 1:

  • Chọn loại ngao ít cát, ngâm ngao trong nước vo gạo khoảng 45 phút cho ngao thật sạch
  • Làm sạch thìa là cắt ngắn khoản 4 cm
  • Cà chua bổ múi cau, khế cắt lát ngang mỏng
  • Hành khô thái nhỏ, dọc hành cắt nhỏ
Các nguyên liệu để nấu canh ngao chua thì là

Bước 2:

  • Rửa sạch ngao lần nữa, cho vào nồi, đổ nước trên ngao khoảng 2 đốt ngón tay
  • Cho nên bếp luộc, khi thấy ngao há hết miệng thì tắt bếp, Chắt lấy nước ngao và ruột ngao
Hướng dẫn tự nấu canh ngao ngon

  • Cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào gần chín. Cho khế vào, sau đó cho ruột ngao, muối, hạt nêm , ớt vào đảo nhanh, tiếp đến cho nước luộc ngao vào,t tới khi tất cả sôi lên, cho thì là và dọc hành cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Hướng dẫn nấu canh ngao ngon và mát

Bữa trưa nóng bức mà có bát canh ngao ăn cùng với cơm thì còn gì bằng phải không? Canh ngao còn có tác dụng giải nhiệt, giúp thanh mát cơ thể. Vì vậy hãy ghi chú món này trong thực đơn của gia đình bạn nhé! Hãy chia sẻ với Monan9.com về những cách nấu canh ngao mà bạn biết nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Canh ngao nấu khế cà chua:

Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.

- Khế chua: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành củ, hành hoa, rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

3 món canh ngao chua dịu đưa cơm - 5

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

- Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

- Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.

- Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi. Xemtại đâyđể được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Ngao được mệnh danh là “siêu thực phẩm bổ dưỡng cho con người”. Trong ngao có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất selen tốt cho hệ xương khớp, vitamin nhóm B, C tốt cho sự phát triển của não và tăng cường sức đề kháng cho con người. Món canh ngao nấu cà chua sẽ trở nên ngon hơn nấu chung với các loại rau gia vị đi cùng với nó

Nguyên liệu gồm có:
Ngao: 1kg
Cà chua: 2 quả
Sấu chua: 4 quả
Hành, thìa là, rau răm, gia vị, mì chính, dầu ăn

Cách làm như sau:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi nhặt lấy ruột ngao, nước ngao lọc sạch để vào bát riêng
Cà chua rửa sạch bổ miếng cau
Hành, răm, thìa là thái nhỏ (phần trắng của hành để riêng để phi thơm)
Cho dầu vào nồi đun sôi rồi thả phần trắng của hành vào phi thơm, cho cà chua vào xào rồi cho chút gia vị vào. Sau khi cà chua chín, cho gia vị và nước luộc ngao cùng với sấu vào đun đến khi sấu chín nhừ. Dầm sấu ra lọc lấy nước chua, bỏ vỏ sấu và hạt sấu ra khỏi nồi canh. Lúc này nếm vị chua, mặn, ngọt của canh xem đã vừa chưa rồi đổ thịt ngao, hành, răm, thìa là vào rồi bắc bếp. Khi bắc bếp xuống cho một chút mì chính cho canh ngon hơn.

Món canh này cho bé chan với cơm sẽ ăn được nhiều vì vị ngọt mát của nó. Các mẹ đừng bỏ lỡ loại canh hải sản này trong bữa ăn hàng tuần của con nhé!

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Các bạn đưa hết công thức nấu canh ngao cà chua rồi, tớ sẽ chỉ bạn cách nấu canh ngao rau cải , món này nhà tớ hay làm, ăn vừa ngọt vừa mát. Ngày hè mà ăn món này là tuyệt nhất luôn, bạn có thể sử dụng các loại rau cải đều được nhé::D

Nguyên liệu:

Ngao 500gr

Rau cải xanh

Gừng 1 nhánh

Vài hạt kỷ tử (để điểm màu đỏ cho đẹp, có thể không cần)

Muối tiêu

Cách làm:

Rau cải xanh nhặt, rửa sạch, cắt khúc 3 cm.

Ngao ngâm, đánh sạch vỏ.

Đặt nồi nước lên bếp đun, cho gừng đập giập vào. Đun đến khi nước sôi thì cho ngao và hạt kỷ tử vào, cho tiếp rau cải, đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Nếu muốn bạn có thể thêm 1 thìa dầu mè vào canh trước khi tắt bếp

Mách nhỏ

Ngoài rau cải xanh bạn có thể dùng cải ngọt, cải trắng, rau muốngthậm chí cả rau bí cũng rất ngon.