Làm cách nào để món cá cơm lăn bột khi chiên được rời từng con và vẫn giữ được độ giòn?

Xin cảm ơn nhiều!!
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Ah ! đây là món ruột của mình đây , sau khi các bạn làm sạch cá,để ráo và ướp cá với bột nêm theo từng liều lượng cho vừa ăn +ít tiêu xay+nước ép tỏi (tỏi giã nhuyễn vắt lấy nước kẻo xác tỏi sẽ làm khét khi chiên)khoảng 15phút. Lấy khoảng 2 muỗng canh cá cho vào 1 dĩa đã có trải bột năng trên dĩa,trộn đều để bột bám vào cá,nếu thấy cá còn ẩm thì thêm bột năng khô vào cho khô hẳn rồi mới trút qua 1cái rây lổ thưa sàng và rây tròn tay,nhằm loại bỏ bột dư thừa và kiểm tra bột áo kỷ vào cá hơn ,sau đó cho vào chảo dầu đang sô lăn tăn(không thật sôi )đảo đều cá chừng vừa chín vớt nhanh với 1 cái vợt để giảm bớt dầu ,khi cá vừa nguội cho vào keo thủy tinh đậy kín nắp lại thì giữ độ giòn rất tốt. Trường hợp bạn thích đậm đà hơn ,có thê dùng thêm củ hành trắng thái mỏng xào lửa to cho cá vào xốc đều +2 muỗng ăn canh beurre mặn vào xốc khỏng 30giây lấy ra dĩa dùng vẫn còn giòn. Không biết mình có rinh được giải không ? nhưng món này mình từng làm mọi người ghiền lắm.Chúc các bạn thành công
hao
Trả lời 11 năm trước

Cá cơm, cắt đầu, bụng, rửa sạch, để vào rỗ thưa cho ráo nước. Thật ráo nước thì cá mới dòn. Ngắt đầu, ngắt bụng xong nếu cá tươi, rửa cá nhanh với chút xíu muối trong nước lả, không có cũng được.

- Bột mì và bột năng trộn chung.
- Muối, tỏi bột
- Dầu mới hay dầu cũ lọc sạch bợn
- Cá rây nhuyển lổ
_ Vợt nấu ăn

Để bôt mì, bột năng vào cá, xốc đều. Xốc để bột thấm đều và cá rời khi chiên. Để vào rây cho sốc đều cho rơi bột thừa ra, giảm cháy khét dầu. Bột thừa dùng cho mẻ cá kế....

Để cá vào chảo dầu sôi lửa trung. Thình thoảng dùng vợt trộn cá.
Khi cá nổi lên mặt dầu, vớt ra rắc muối và tỏi bột vào. Kiểu chiên French fied.

Chúc ngon với cá rời và dòn sau khi chiên.

ha
Trả lời 11 năm trước

Đây là câu hỏi bí quyết nấu ăn nên mình sẽ trả lời theo câu hỏi gì trả lời nấy, không cần liệt kê ra nhiều thứ quá.
Đây chỉ là cách mà Quốc biết thôi, người chỉ cần rắc từ từ bột mì ngang ( bột mì số 8, loại bột mì thông thường ) vào cá cơm vừa làm sạch, vừa làm sạch nghe, đừng làm ráo nước quá , vừa trộn vừa rắc bột mì từ từ , với lượng nước có sẵn trong cá thẩm thấu ra ngoài, cùng với lượng bột mình rắc từ từ, rắc ít được rồi, đủ để áo bên ngoài cá cơm một lớp bột vừa mỏng, không dày quá, sao cho lớp bột bên ngoài không ướt. Khi chiên thì chiên với lửa lớn, chiên nhanh, bạn có thể cho thêm chút muối để cá cơm được giòn. cách này cũng gần giống như bạn nhúng bột xù vậy đó.
vậy là xong. Mình học được bí quyết này bằng cách suy từ cách chiên tép rêu áo bột. tép vừa rời vừa giòn.
Chúc bạn sớm tìm câ trả lời hay nhất và hợp ý bạn nhất !