Cách làm chanh muối và ớt muối?

Em mới được cho khoảng 1 kg chanh đào, k bít dùng làm gì nên định làm chanh muối. Nhưng em chưa muối chanh bao h nên k bít làm thế nào cho đúng cả, các chị, các mẹ biết tuốt giúp em với nhé k thì chanh hỏng hết mất thôi[:(]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Cách 1: Rửa chanh cho sạch, để ráo. Cho chanh vào hủ, cứ mỗi lớp chanh là rắt muối cho đều (khoảng độ 1kg muối thường ko có iốt), mỗi ngày đem phơi nắng độ khoảng 1 tháng là ăn được rồi. Cách 2: Rửa chanh cho sạch, để ráo cho vào hủ. Nấu nước muối, quậy đều trên bếp nóng cho muối vào đến khi muối ko tan được nữa lả đủ độ bảo hoà. Chờ nước muối ngụôi, rồi đổ dung dịch nước muối vào ngậm chanh (chèn dĩa vao sau cho chanh lúc nào cũng ngập nước nếu ko thì lớp chanh phía trên sẽ bị hư) sau đó đem phơi nắng. Thế là xong. Hai cách trên, bạn muốn làm cách nào cũng đc. Chúc bạn thành công.[@};-]