Giảo cổ lam có tốt không? Bộ y tế có cấp giấy phép không?

Tôi đang sống tại Cộng hòa Liên bang Đức. Vừa rồi tôi đọc báo thấy viết uống chè Giảo cổ lam rất tốt cho sức khỏe.Tôi cũng không biết công dụng có thực sự tốt như vậy không? Và loại chè này có được Bộ y tế của nước mình cấp giấy phép không? Mong nhận được sự trả lời của các bạn.Xin chân thành cám ơn.
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Trà Giảo Cổ Lam là một loài dược liệu rất quý hiếm lần đầu tiên tìm thấy ở Việt Nam. Năm 1995 các nhà khoa học Dược Việt Nam bắt đầu nghiên cứu cây này (Đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước KC.10.07.03.03.). Các nghiên cứu cho thấy trong Thất diệp đởm Việt Nam có khoảng 80 loại gypenosid, trong đó có 4 loại giống Nhân sâm Triều tiên và 11 loại tương tự, ngoài ra còn có nhiều acid amin, các nguyên tố vi lượng và các vitamin.