Con tôi năm nay 22 tháng tuổi, mỗi lần cháu bị ho, sổ mũi, tôi đưa cháu đi khám bệnh thì bác sĩ bảo cháu bị viêm họng, viêm phổi?phải uông thuốc gì

Con tôi năm nay 22 tháng tuổi, mỗi lần cháu bị ho, sổ mũi, tôi đưa cháu đi khám bệnh thì bác sĩ bảo cháu bị viêm họng, viêm phổi và kê toa thuốc như sau; *Opeazỉto *Cotrim stada *Neodexa *suroat * proton Tôi xin hỏi, thuốc đầu tiên tri bệnh gỉ ? Toa thuốc cho như vậy có hợp lý khổng ? Vì tôi thấy hình như là có nhiều kháng sinh và thuốc cotrim stada không thích hợp cho lứa tuổi của chảu. các bạn trả lời tôi với
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Opeazitro là có thành phần hoạt chất là Azithromycin - kháng sinh nhóm Macrolid thế hệ mới phổ rộng chỉ định trong trường hợp viêm họng viêm phổi, viêm amidan...Nếu bé bị viêm họng nhẹ thì không nên cho cháu sử dụng thuốc này vì thuốc có tác dụng nhanh, giá thành cao nhưng có tác dụng phụ chủ yếu là gây rối loạn tiêu hóa đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bạn nên cho cháu uống Erythromycin, ít độc và ít tác dụng không mong muốn hơn. Cotrim Stada cũng là một kháng sinh phối hợp thường dùng để điều trị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và không nên dùng cho trẻ nhỏ trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới. Còn Neodexa cũng là một kháng sinh Neomycin phối hợp với Dexamethason có tác dụng chống viêm mạnh thường dùng thuốc nhỏ mắt và chống chỉ định cho trẻ em dưới 2 tuổi. Còn hai loại thuốc cuối chúng tôi tra cứu không thấy có hai thuốc này, có thể trong đơn thuốc viết không rõ. Nói chung đơn thuốc này cho bé điều trị viêm họng viêm phổi là không hợp lý. Bạn nên tham khảo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để điều trị cho bé hiệu quả an toàn nhất. Xin cảm ơn bạn đã gửi tới câu hỏi cho chúng tôi. Chúc cho bé yêu của bạn sớm khỏi bệnh.
fxgfd
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Bạn hãy cho con của bạn uống thực phẩm chức năng đi. Thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe và cải thiện được rất nhiều bệnh. Thực phẩm vision rất tốt. bạn ó thể liên hệ qua mail: viet0986@gmail.com