Mặt nạ dưỡng tóc dài?

Chỉ mình vài mẹo làm mặt nạ dưỡng tóc dài với. Tóc mình cắt ngắn mà dùng đủ kiểu dầu gội không dài được mấy, 2 năm rồi.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cái mặt nạ dưỡng tóc này dùng như thế nào hả các mẹ?

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn tại nhà, hãy bắt tay vào làm những chiếc mặt nạ cho tóc, giúp tóc nhanh dài, phục hồi hư tổn.

bc5cfe44749da7636cbe8885dfeb158d

1. Mặt nạ dầu dừa : giúp bóng khỏe, giảm hư tổn

Rất đơn giản bạn chỉ cần 3 muỗng canhdầu dừa~ 15ml dầu dừa là đủ.

Sau khi gội đầu sơ qua với nước, để cho tóc ráo bớt nước, sau đó lấy dầu dừa bôi đều lên thân tóc và chân tóc, mát xa trong vòng 5-10 phút. Dùng nón tắm trùm kín đầu trong vòng 30phut – 1 tiếng. Sau đó xả lại bằng nước sạch và gội lại bằng dầu gội.

Làm mỗi tuần 3 lần. Bạn sẽ tháy tóc mềm mượt ngay từ lần ủ đầu tiên.

2. Mặt nạ chuối, lòng trắng trứng gà giúp tóc mềm mượt

– 1 trái chuối chín

– 1 lòng trắng trứng gà

– 2 muỗng dầu oliuhoặc 1 muỗng canh dầu dừa

Xay nhuyễn hỗn hợp , rồi ủ lên tóc sau khi xả sơ. Ủ trong 30ph, sau đó gội lại với dầu gội và nước sạch (cho bớt tanh mùi trứng. hihi)

Làm thường xuyên 1 tuần 2 lần để có mái tóc mềm mượt

3. Mặt nạ bơ, dầu oliu giảm chẻ ngọn.

– 1 trái bơ

– 2 muỗng canh dầu oliu hoặc 1 muỗng canh dầu dừa.

Xay nhuyễn hỗn hợp , rồi ủ lên tóc sau khi xả sơ. Ủ trong 30ph, sau đó gội lại với dầu gội và nước sạch.

Thực hiện 1 tuần 2 lần sẽ giúp tóc giảm chẻ ngọn.

4. Mặt nạ sữa, mật ong giúp tóc mềm mượt

– 150ml sữa tươi không đường

– 2 muỗng canh mật ong.

Ủ tóc thường xuyên với mật ong và sữa giúp tóc mềm mượt, đỡ xơ rối, không lo chẻ ngọn.

5. Mặt nạ phục hồi hư tổn bia, lòng trắng trứng, mật ong

– 100ml bia

– 1 lòng trắng trứng

– 2 muỗng canh mật ong

Đánh đều hỗn hợp sau đó ủ lên tóc, làm thường xuyên để phục hồi mái tóc chẻ ngọn sau duỗi nhuộm.1383813181_news

6. Giúp tóc chắc khỏe : Bí đỏ , mật ong.

– 200gr bí đỏ luộc chín.

– 2 muỗng canh mật ong.

Cho bí đỏ và mật ong vào máy xay sinh tốt xay mịn, hoặc nghiền cho thật kĩ. Ủ tóc đều đặn tuần lần, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, giảm rụng tóc.

7. Sữa chua, chuối, bơ

Một công thức mềm mượt khác đó là : hỗn hợp sữa chua, chuối, bơ (vắt thêm vài giọt chanh nếu muốn) rất thích hợp cho những bạn nhiều dầu trên mái tóc.

8. Nha đam, dầu dừa : giúp giảm gãy rụng

– 300gr nha đam.

– 2 muỗng mật ong

– 2 muỗng dầu dừa.

Nha đambạn gọt bỏ vỏ xanh đi, lấy phần thịt màu trắng trong để sử dụng. Xay thịt nha đam với dầu dừa, mật ong cho thật nhuyễn.

Tiếp đó sau khi gội đầu sơ qua với nước, bạn lấy hỗn hợp đã xay bôi đều lên tóc (như dùng kem ủ) và trùm nón tắm 30phut – 1 tiếng. Sau khi ủ xong, bạn xả lại sạch với nước và gội lại bằng dầu gội.

Làm thường xuyên cách ngày để mang lại kết quả tốt.

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Ủ bia ấy bạn, tóc nhanh dài lắm.