Có phải suy nghĩ nhiều dễ béo phì?

Dạo này tôi thường hay suy nghĩ, xin hỏi có phải suy nghĩ nhiều dễ gây ra béo phì không?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Rất nhiều người ăn kiêng đã được cảnh báo rằng, nếu suy nghĩ quá nhiều về trọng lượng cơ thể hoặc trí óc căng thẳng có thể làm bạn tăng cân. Theo các nhà khoa học, áp lực tạo ra bởi suy nghĩ rằng, bạn đang thừa cân sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó, lao động trí óc mệt mỏi cũng sẽ khiến nhu cầu ăn tăng thêm 30% so với trước đó. Cả hai trường hợp này đều là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Trong thời căng thẳng, sự luân chuyển glocoza và Insulin lớn hơn. Cơ thể phản ứng với sự thay đổi này để lấy lại cân bằng bằng cách nạp thêm thức ăn để tăng lượng Glocose đã mất. Glocose được cơ thể chuyển đổi từ các carbohydrate và nhờ các mạch máu luân chuyển tới não. Mà trên thực tế, não không không thể tự sản xuất ra glucose. Các nhà nghiên cứu cho biết: “Trong thời đại công nghiệp này, khi mọi người làm việc liên quan đến trí óc thì sẽ ít vận động hơn. Ăn nhiều hơn và vận động ít hơn thì lượng mỡ trong cơ thể sẽ tăng, giống như một điều tất yếu. Hậu quả là dễ gây ra bệnh béo phì mà hiện nay đang trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới”.