Tôi có một ampli Denon PMA-2000II đang ghép với loa AR 303. Tôi nghe thấy chưa ổn lắm. Nhờ ban biên tập cho biết ghép nối này có phù hợp không? Có cần

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Có thể bạn đã mua phải loa có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Hiện tại trên thị trường Việt Nam có nhiều sản phẩm đời mới đóng mác của hãng Acoustic Research (AR), nhưng đây hoàn toàn là sản phẩm bị làm "nhái" và không nằm trong danh mục các sản phẩm chính thức của Acoustic Research. Bạn nên tham khảo thêm thông tin trên website của hãng hoặc dùng công cụ Google để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm AR 303 của bạn. Denon PMA-2000II là ampli bán dẫn công suất trung bình, căn cứ vào thông số kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thực tế phối ghép của nhiều người chơi thì PMA-2000II khá dễ phối ghép. Việc phối ghép thế nào phụ thuộc vào sở thích nghe nhạc của bạn, vì mỗi dòng loa có một đặc tính âm thanh riêng. Nếu không quá cầu kỳ về hình thức, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm tìm một cặp loa đời cũ (second-hand) của một trong các hãng như: AR, JBL, Quad, Celestion, Wharfedale.... Bên cạnh đó, bạn nên đi nghe thử thật nhiều để có được quyết định chính xác