Quạt bàn tích điện đấu nhầm 2 đầu âm dương vào bình ắc quy giờ ko chạy được bằng ắc quy nữa!

[:-/]minh dau nham 2 dau am duong vao binh ac quy gio ko chay duoc bang ac quy .moi nguoi co the giup minh ko? minh cam on
tellme
Trả lời 15 năm trước
Đấu nhầm 2 điện cực (+) và (-) trên bình ắc quy. Lỗi này có thể gây hư hỏng thiết bị đổi điện.. .. Vậy là quạt máy của bạn chắc là hỏng rồi [:(]
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Thông thường trong 1 số thiết bị điện có dùng nguồn bằng acquy thì tại đầu vào (cực + hoặc cực -) người ta có lắp sẵn 1 chiếc điốt để chống hư hỏng thiết bị nếu có vô ý đấu ngược chiều cực tính của acquy. Trong phần nguồn 1 chiều của radio catset hay có lắp điốt kiểu này. Bạn thử kiểm tra tại mạch in chỗ 2 dây nguồn từ ắc quy cấp đến xem có cái điốt chống ngược này không, nếu có thì kiểm tra xem điốt còn tốt không - rất có thể nó đã hỏng do bị đánh thủng nên hở mạch vào của đường ắc quy.
Trả lời 14 năm trước
Bạn yên tâm chắc chắn quạt nhà bạn sẽ không nghiêm trọng lắm đâu. Vì hầu hết những thiết bị như vậy khi sản xuất ra người ta đã tinhs đến những phương án như thế này rồi. Nó chỉ bị hỏng hệ thống bảo vệ thôi...(1 linh kiện nào đấy như cầu chì ,diode...) Thay phát là ok ngay...[:-P]