Chạy tập tin ISO trên máy ảo

Tôi hay tải và sửa chữa các CD boot từ Internet, chúng là tập tin ISO. Mỗi lần muốn chạy thử phải ghi ra đĩa CD rồi khởi động lại máy bằng CD rất mất công. Tôi nghe nói có thể chạy thử các tập tin ISO trên các máy ảo như MS Virtual PC hay VMWare mà không cần phải chép chúng ra CD.
Trả lời 16 năm trước
Nếu bạn đã tạo máy ảo bằng chương trình MS Virtual PC hay VMware Workstation thì bạn có thể cho máy ảo khởi động bằng chính file ISO của đĩa CD khởi động mà không cần phải ghi chúng ra đĩa. Cách thực hiện như sau: 1. VMware Workstation: Chạy chương trình VMware > chọn máy ảo > chọn lịnh Edit virtual machine settings trong phần Commands > trong khung bên trái hộp thoại Virtual Machine Settings, bạn chọn mục CD-ROM > trong khung bên phải chọn Use ISO image rồi bấm nút Browse để chỉ định đường dẫn đến file ISO cần chạy thử > bấm OK để lưu thay đổi và quay lại cửa sổ máy ảo > chọn lệnh Start thist virtual machine để kích hoạt máy ảo này - máy ảo sẽ khởi động bằng đĩa CD ảo mà bạn đã xác lập. 2. MS Virtual PC: Chạy chương trình Virtual PC > chọn máy ảo > bấm nút Start > trong khi máy ảo bắt đầu khởi động, bạn bấm chuột mở menu CD rồi chọn lệnh Capture ISO Image (máy ảo sẽ tạm ngưng khởi động khi bạn thao tác với menu) > chỉ định đường dẫn đến file ISO. Sau đó, máy ảo sẽ tiếp tục khởi động với đĩa CD ảo đã xác lập.