Khi bật router lên thì các đèn tín hiệu ADSL và Internet đều sáng mà đèn báo kết nối với máy ko sáng?

[b][size_5][font_4]Làm sao đễ chữa lỗi sau : Khi bật router lên thì các đèn tín hiệu ADSL và Internet đều sáng mà đèn bao kết nối với máy ko sáng lên nên vào mạng ko dc?[:(][:((][/font_4][/size_5][/b]
súnunday
Trả lời 14 năm trước
Trên Modem có bốn loại đèn dùng để hiển thị các chế độ làm việc của Modem. Trước tiên, để nhận biết Modem có hoạt động hay không, bạn cần kiểm tra đèn dưới chữ Power. Nếu đèn này sáng thì Modem đang hoạt động, còn nếu đèn không sáng, thì Modem chưa được kích hoạt, bạn cần kiểm tra lại các phích cắm. Khi Modem hoạt động, bạn kết nối Modem với máy tính thì đèn Link/Act sẽ hoạt động. Nếu đèn này không sáng, nghĩa là cáp nối máy tính và Modem đã bị trục trặc. Khi Modem kết nối được với internet thì đèn ADSL sẽ bật sáng. Nếu đèn này không sáng thì nghĩa là nghẽn mạng hoặc bị đứt dây điện thoại... Bạn cần nhờ nhân viên dịch vụ ADSL kiểm tra lại. Modem kết nối được với internet là một chuyện, nhưng có thể tiến hành các quá trình upload, download dữ liệu hay không thì lại tùy thuộc vào mật khẩu truy nhập internet ở tổng đài ADSL của bạn. Vì vậy, lúc này, mật khẩu sử dụng ADSL được cung cấp bởi nhà dịch vụ chính là chiếc chìa khóa đó. Khi mật khẩu và tên truy nhập đúng, đèn Ready sẽ bật sáng. Nếu đèn này không sáng thì chắc chắn là mạng đang bị nghẽn hoặc bạn cung cấp sai mật khẩu truy nhập ADSL. Tóm lại, bạn chỉ có thể truy cập được vào internet khi cả 4 đèn Power, Link/Act, ADSL và Ready bật sáng. Trục trặc phổ biến nhất của ADSL hiện nay ở Việt Nam chính là tốc độ. Sở dĩ xảy ra việc này là do đường truyền còn chưa được nâng cấp đồng đều và do dung lượng được gán một mức nhất định rồi chia sẻ theo nguyên tắc dùng....chung. Khi ít người dùng, tốc độ truyền tải nhanh còn nhiều người dùng thì tốc độ sẽ chậm lại. Vì thế, khi nhận thấy tốc độ tải quá chậm, bạn nên điện thoại lên trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc bộ phận quản lý dịch vụ để họ kiểm tra lại và nếu được thì tăng dung lượng đường truyền cho bạn. Nhiều trường hợp Modem truyền tải dung lượng chậm một cách “kì lạ”, nguyên nhân là do Modem hoạt động quá lâu nên các linh kiện tạm thời “nhiễu” vì nhiệt độ cao. Khi đó, bạn có thể tắt Modem đi rồi chờ một hai phút khởi động lại Modem, có thể việc truy cập sẽ diễn ra bình thường trở lại. Thông thường, khi Modem đã được thiết lập cấu hình, bạn có thể sử dụng mãi cho đến khi Modem bị hỏng hoặc bạn đổi nhà cung cấp dịch vụ ADSL khác. Cho nên, khi các đèn trên Modem đều bật sáng, mà bạn truy cập internet không được, trong khi máy tính đã được quét virus đầy đủ thì bạn nghĩ ngay đến hai trường hợp: Thứ nhất: Modem bị lỗi cấu hình vì ai đó “táy máy” thay đổi nó. Thứ hai: Hỏng Windows. Trong trường hợp thứ nhất, bạn hãy nhấn nút Reset trên Modem (nút này tùy Modem mà nằm ở vị trí khác nhau, bạn có thể tham khảo trong catalogue của nó) để xóa hết các thiết lập đã tạo trên Modem, rồi theo hướng dẫn ở phần trên, nhằm tạo lại cấu hình mới cho Modem (khi Reset lại Modem thì cấu hình mặc định do nhà chế tạo đặt ra sẽ được khôi phục, bạn phải sử dụng lại mật khẩu do nhà sản xuất Modem, còn mật khẩu thay đổi lúc trước nay đã bị xóa). Trong trường hợp thứ hai, bạn nên cài lại Windows là xong.