1. Em có con sound ghẻ ( Creative Live 5.1, có Line Out cổng quang ), cũng định nâng cấp luôn thể cho phê, vấn đề là hình như con âm thanh nó sẽ đi th

Hoa
Trả lời 15 năm trước
1 - đúng là về nguyên tắc thì cứ có đường optical thì sound nào cũng như nhau, đều phát ra tiếng hay đưa tín hiệu ra cho thằng âm ly xử lý! Tuy nhiên, nếu đã nghe tinh một chút thì bạn sẽ thấy khác biệt, kiểu như âm ly Quisheng không thể bằng được con Onkyo của bạn. OK? Nhưng con Creative kia cũng khá ổn rồi, theo tôi là không cần thiết phải đổi đâu! 2 - Tôi không khuyên bạn mua theo kiểu đồng bộ như thế này vì thực chất bạn đang mua đồ lẻ, với cùng số tiền bạn có thể có nhiều lựa chọn hay ho hơn việc mua đồng bộ chỉ để cùng tên hãng. VD đầu DVD, bạn nên mua một cái đầu DVD loại tốt của TQ, loại có 2 vỉ mạch. Hôm trước tôi vừa mua một chú Samos xịn, loại 2 vỉ, giá khoảng 120$. Với loại này ta có thể yên tâm về chất lượng âm thanh (tất nhiên là loại dùng để xem phim, dân nghe nhạc sành sẽ không nghe nhạc với đầu DVD và loa 5.1), không quá kén đĩa, chất lượng ảnh chấp nhận được. Với loa thì phải tùy âm ly mà chọn, khi nào rảnh tôi sẽ xem về con TX 701 rồi nói thêm sau. Nhưng có cái quan trọng nữa là bạn định đầu tư bao nhiêu tiền cho vụ này, dùng hàng brand new hay second hand