Liệu có thể tự bơm bình áp máy lọc nước tại nhà được không? Cách làm?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Thôi thì em chẳng tin trên mạng làm gì đâu, cứ lên Vật Giá mà hỏi người thật việc thật cho chắc chắn 100%. Bác nào nói em nghe xem liệu có tự bơm được tại nhà không? Và nếu được thì bơm thế nào ạ?
Trình Vũ Lục
Trả lời 3 năm trước
Mình nghĩ nếu bạn có đủ tự tin và chuyên môn thì có thể tự thay được nhưng nếu không thì vẫn nên gọi thợ thì hơn cho yên tâm
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 3 năm trước

Tự làm được, đơn giản lắm nhé, theo cách bơm bình áp này nè:

- Bước 1: Bạn khóa nước đầu vào, đồng thời tắt nguồn điện.

- Bước 2: Khóa van bình áp, rút dây cấp nước cho bình áp và mang bình áp ra phía ngoài.

- Bước 3: Mở khóa van bình áp cho nước chảy. Đến khi nước ngừng chảy thì kiểm tra bình áp:

  • Nếu nước chảy hết tức là bình áp hoạt động bình thường.
  • Nếu nước còn nhiều thì bạn tiến hành bơm bình áp cho đến khi nước chảy hết, sau đó lắp vào máy lọc nước rồi kiểm tra lại. Nếu nước vẫn không chảy hết thì bình áp đã bị rò khí hoặc thủng, lúc này bạn cần thay mới bình áp để tiếp tục sử dụng.

- Bước 4: Lắp bình áp vào máy lọc nước như lúc đầu.

Chúc bạn thành công