Giúp mình mạch báo chuông!??

Mình đang làm mạch báo chuông giống như trên trò chơi truyền hình(giống như Olympia ). Ví dụ có 4 người chơi thì có 4 nút bấm,ai bấm trước thì đèn của họ sẽ sáng,chuông kêu và người khác nếu bấm thì đèn, chuông của họ sẽ không có tác dụng.Mình định làm mạch tuơng tự,không dùng VXL nhưng đang bí phần xử lý trường hợp có nhiều người bấm.Các bạn giúp mình nhé Cảm ơn nhiều !
Cun_Keo
Trả lời 15 năm trước
Bạn xem cái này, mạch cũng đơn giản nhưng hướng dẫn rất chi tiết http://www.electronicsforu.com/EFYLi...quiz-table.pdf Hoặc Cái này dùng rơle cũng dc bác ạ, ko phải làm mạch đâu.