Tư vấn cho nhà mình về việc ưu thế có nhiều công tơ điện --> tiết kiệm chi phí.?

Nhà mình có >= 2 công tơ, hãy tìm cách cho các công tơ này có cùng chỉ số/ tháng.?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Tôi xin góp ý 2 cách: Cách 1 : tạm gọi là cách chính quy, dùng được cho mọi loại công tơ. đó là cách nối song song cuộn dòng (đương nhiên là giữa các cuộn cùng pha) có dùng cuộn cân bằng (như bạn QuocThai ở trên). Trường hợp có 3 công tơ song song thì cuộn cân bằng 1 ghép từ ngược cực tính với cuộn 2, cuộn 2 ghép ngược cực tính với cuộn 3, và cuộn 3 ghép ngược cực tính với cuộn 1. Tức là phải dùng 3 biến áp cân bằng. Cách 2 : hơi tà đạo 1 chút, chỉ dùng cho 1 pha. Đó là lấy dây pha của điện kế 1 và dây nguội của điện kế 2 để cấp cho tải. Đến đây có các trường hợp sau : 1) Điện kế 1 và 2 đều là loại chỉ có 1 cuộn dòng trên dây pha : khi đó điện kế 1 vẫn chạy như cũ, đk 2 không chạy. 2) Đk 1 là loại có 2 cuộn dòng, đk 2 chỉ có 1 cuộn : đk1 sẽ chạy chậm 1 nửa, đk 2 không chạy, nhưng nếu đk 1 là electronic, nó sẽ báo tín hiệu có câu trộm. 3) Cả 2 đều có 2 cuộn dòng : mỗi cái sẽ chạy chậm 1 nửa. __________________