Hạn sử dụng sữa bột nestle gấu 3+

Trưa nay ngày 24/06/2008 tôi có mua 1 hộp sữa loại 400 g hộp bằng giấy.Khi mua tôi không đã không xem hạn sử dụng của hộp sữa.Về nhà tôi cũng không để ý mà vẫn lấy kéo mở sữa ra để đổ vào lon pha cho tiện .Nhưng khi mở xong rồi tôi định đem hộp thiếc đi bỏ thùng rác thì tự dưng lại xem thấy ngày sản xuất là 22/06/2007 và ngày hết hạn dùng là 22/06/2008.Tôi đang phân vân nếu chỉ hết mới 2 ngày sử dụng thì cho con dùng có sao không?Tôi định đem ra cửa hàng sửa sẽ nói chuyện với chủ cửa hàng xem có cách nào giải quyết cho tôi không.Tôi có thể bù tiền để lấy hộp khác .Mà nghĩ lại chắc ko được vì mình đã mở hộp ,người ta sẽ bảo mình là đổ oan cũng nên.Vậy cho tôi hỏi liệu sử dụng hộp sữa hết hạn 2 ngày tôi đã mua có vấn đề gì nghiêm trọng ko?
Trả lời 15 năm trước
Nếu hộp sữa bạn mua đã hết hạn thì không nên cho bé ăn. Sản phẩm đã quá hạn sử dụng sẽ bị biến tính gây ra những độc tố cho người sử dụng, gây ngộ độc thực phẩm. Huống chi là em bé có sức đề kháng yếu hơn người lớn. Bạn đừng tiếc rẻ 1 hộp sữa mà lại tốn kém thêm tiền thuốc thang, khám bệnh nếu bé uống vào bị ngộ độc nhé