Bảo hiểm y tế - giải quyết cho nữ sau khi sinh như thế nào?

Vợ tôi làm công nhân ở một cty may giày, có BHYT. Khi vào BV Hùng Vương sinh vì có bị bệnh bướu cổ, nên bên BHYT chuyển qua sinh dịch vụ. Khi sinh do bé nằm kiểu thế khó sinh thì BS yêu cầu sinh mỗ. Vậy mọi chi phí lo trong khi sinh có được hoàn lại không? Còn tiền lương hưởng trong 5 tháng sinh được tính như thế nào? Tôi nhờ các bạn giải thích dùm. Cám ơn và chúc khỏe!
Hà Anh Tuân
Trả lời 11 năm trước

Bây giờ sinh con là được nghỉ 6 tháng rồi. Còn khoản mổ mà hưởng bảo hiểm y tếthì bạn phải đến nơi đăng ký bảo hiểm y tếhỏi thêm. Thường thì sẽ được hoàn thanh toán từ 70 đến 100% phí này.