Cho tôi hỏi với cân nặng như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không?

Xin cho tôi hỏi?

Con gái tôi đã đươc 9tháng 5 ngày, cháu cao 69,7cm, nặng có 7,6kg,đã được 7chiếc răng. Mỗi ngày cháu ăn 2 bữa bột mỗi bữa chừng một bát ccủa ngưòi lớn,đủ rau thịt dầu và mồi ngày một viên phô mai,một tuần cháu ăn thêm 3-4 hộp sữa chua vì cháu không thích sữa chua nên tôi ko cho cháu ăn đều. bú mẹ4-5 lần, bú bình khoảng gần 400ml, trái cây. cháu hay ra nhiều mồ hôi cả lúc ngủ.Tôi cho cháu đi viện dinh duỡng bs xem đầu cháu và bảo bị hơi thiếu can xi và cho đơn thuốc uống canxi+men tieu hoáhỗ trợ đường ruột.

Cho tôi hỏi với cân nặng như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không. chế độ ăn thế nào để cháu tăng cân tốt hơn.

nguyễn chi
Trả lời 12 năm trước

ra nhiều mồ hôi lúc ngủ là bị thiếu canxi rồi ạ, mẹ nó nên cho bé đi tắm nắng, và bổ sung canxi qua chế độ ăn uống nhé,đừng bổ sung thuốc men gì cả,tác dụng phụ đó. Nhà mình trước đây bé biếng ăn, mình bổ sung cao xương ngựa cho bé ăn cùng với cháo, ăn liên tục đc hai tuần là bé ăn ngon miệng hơn,nhìn có da có thịt hơn đấy nghe nói là cao xương ngựa rất tốt cho bé kém hếp thu mà. mẹ nó thử xem sao nhé, mà bé vẫn ăn tốt chứ ạ?