Tìm hiểu về giá cả BĐS Hà Đông - Hà Tây vê khu CC - LK - BT

Cần tim giá cả và tìm hiểu về các khu đô thi mơi của Hà Đông - Hà Tây, Giá cả như thê nào giá gốc là bao nhiêu chênh lêch có đang kể ko và có thể liêt kê cho minh đươc từng khu Chung cư, Biệt thự,Và liền kề có gia cả như thế nào đươc không hả.Vi mình mới vào làm việc lên minh muốn lắm bắt tình hình của HĐ -HT,Lên minh có câu hỏi như vậy bạn nao có thể giúp minh đươc không hả?
Vespa
Trả lời 15 năm trước
- Thông tin quy hoạch xây dựng đường vành đai 4 nối liền đường Lê Văn Lương kéo dài và việc TP Hà Đông công bố quy hoạch chi tiết trục đô thị phía Bắc khiến cho giá nhà đất ở Hà Đông tăng chóng mặt. Bên cạnh đó, Chính phủ đã đồng ý với đề nghị tăng diện tích Hà Nội gấp 3 lần so với hiện nay khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản đang tiến mạnh ra những vùng ven đô để đón đầu quy hoạch, vì vậy thời gian gần đây thị trường nhà đất Hà Đông trở lên “nóng bỏng” hơn bao giờ hết. Những thông tin quy hoạch này đang lan truyền không chỉ trong các Công ty kinh doanh bất động sản mà cả giới “đầu cơ” nhà đất xung quanh khu vực. Bên cạnh đó, với một loạt các dự án nhà ở và đô thị đang chuẩn bị triển khai của các chủ đầu tư khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp muốn đổ vốn về vây nhằm mục đích kinh doanh nhằm sinh lời. Đến khu vực có thông tin quy hoạch trên chúng tôi mới cảm nhận được sự sôi động đầu tư bất động sản vào khu vực này. Rất nhiều người đi xem những lô đất trong dự án, đất nội đô. Tiếp xúc với anh Minh - một nhân viên môi giới nhà đất có văn phòng gần khu Mỗ Lao, Hà Đông, cho chúng tôi biết: “Mới chỉ hơn tuần nay mà văn phòng chúng em giới thiệu thành công cho hơn 20 trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất. Chắc họ nghe thông tin xây dựng đường Lê Văn Lương kéo dài xuống tận đây nối với đường vành đai 4, nên mới mua trước để chờ sinh lời. Đất trong dự án cũng có mà đất nội đô xen lẫn khu dân cư ký gửi khá nhiều tại văn phòng, nhưng giá cao hơn trước khoảng từ 3 đến 5 triệu/m2, tuỳ từng vị trí. Lượng khách hàng tìm mua đất dự án vẫn nhiều hơn. Các lô đất diện tích từ 70m đến 150m thu hút được nhiều khách quan tâm hơn cả, tuy nhiên giá đất trong các dự án vẫn đang tăng từng ngày”. Giá đất trong các dự án hiện đã tăng lên mức giá khoảng 20 triệu đồng trên/m2, thậm chí lên 24 - 25 triệu đồng/m2, tuỳ từng vị trí dự án mà vẫn có khách mua, trong khi họ chưa nhìn thấy lô đất của mình nằm ở đâu trong dự án. Còn đất thổ cư xung quanh dự án cũng tăng lên không kém. Nhiều người cho biết, nếu đường Lê Văn Lương kéo dài nối với đường vành đai 4, thì chắc chắn giá đất xung quanh khu vực tăng nữa, thậm chí lên đến 30 triệu đồng/m2 ở vị trí đẹp. Bác T một người dân sống ở đây cho biết: “Nếu có ít tiền đừng có mơ mua đất ở đây, giá đất xung quanh nhà tôi giờ đã lên hơn 26 triệu đồng rồi đấy. Bác kể, mới cách đây ít hôm, đầu ngõ nhà tôi, ô tô vào được, có lô đất rộng 4m, dài 15m, chủ đất chào giá 30 triệu, sau vài hôm có khách đặt tiền mua luôn 1,8 tỷ. Mảnh đất đó nằm cách khu đô thị vài bước chân, lại nằm trong khu vực dân cư, sau này có đường vành đai chạy qua. Giá nhà đất mặt đường Quang Trung, Lê Lợi, Tô Hiệu… giờ đây có nơi đã lên đến 45- 50 triệu đồng/m2”. Tiếp xúc với anh Mạnh - một khách hàng đang tìm mua nhà đất cách đó vài km, nằm sâu trong ngõ nhỏ, anh phàn nàn với chúng tôi: “Mới cách đây tháng trước tôi xuống khảo sát cũng tại khu vực này, mảnh đất không có sổ đỏ, chủ rao bán chỉ 2,5 triệu, giờ xuống hỏi chủ đòi giá 8 triệu/m2, tăng gấp mấy lần mà không có sổ đỏ. Mua đất kiểu giấy tờ tay thế này, dễ trắng tay như chơi”. Khu vực xung quanh đường quy hoạch này hiện nay đang là nơi đổ đến của rất nhiều “đại gia” trong Nam ngoài Bắc, ít nhất đã có 3 dự án lớn của Contrexim xây dựng một khu đô thị 130ha, Công ty Viễn thông Sài Gòn đầu tư một khu công nghiệp - đô thị không dưới 200ha, một công ty tư nhân đã được chấp thuận xây dựng một đô thị nhà vườn xấp xỉ 100ha. Theo giới bất động sản, phát triển về phía tây TP là hướng đẹp, phát triển lâu bền theo tâm lý của nhiều người. Chính vì vậy, có thể nhận xét đi về phía Tây qua đất Hà Tây đến nay đã hình thành 3 trục chính: Quốc lộ 6 qua thị xã Hà Đông; đường Láng - Hòa Lạc qua Thạch Thất, Quốc Oai nối lên đô thị khoa học Hòa Lạc, trung tâm du lịch sinh thái Sơn Tây - Hòa Bình; hướng Quốc lộ 32 và Hoàng Quốc Việt kéo dài.Trong 3 hướng trên, Láng - Hòa Lạc là số 1, con đường này đang được mở rộng lên 140 m và hiện nay được đánh giá khu vực “đất vàng” khó chen chân. Trong số các khu đô thị đã hình thành phải kể đến Posco-Vinaconex với khu đô thị lớn nhất miền Bắc, Bắc và Nam An Khánh giáp ranh Hà Nội đã có các nhà đầu tư lớn như Sudico, Booyoung và nhiều tên tuổi mới có cả những nhà đầu tư nước ngoài như Hyundai RNC và Indochina Capital... Được biết, UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định cho phép 1 loạt các nhà đầu tư lập quy hoạch phát triển những khu đô thị mới thuộc địa bàn giáp ranh giữa thành phố Hà Đông và Hà Nội như: Công ty Xuất nhập khẩu Hà Nội được lập quy hoạch, thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới nằm dọc đường Lê Trọng Tấn, có diện tích 143ha, quy mô dân số thiết kế khoảng 26.000 người và Công ty TNHH Hoàng Thành và Công ty cổ phần Xây dựng số 1 thực hiện dự án Khu đô thị mới La Khê có diện tích 101ha, quy mô dân số thiết kế 20.000 người. Đặc biệt, Công ty cổ phần Bất động sản dầu khí (Petrowaco) đã hợp tác với Tập đoàn Indochina Capital để lập quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu đô thị Dầu khí Hà Tây tại huyện Hoài Đức trên diện tích 840 ha. Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý chủ trương xây dựng tuyến đường trục phát triển phía Bắc thành phố Hà Đông, có điểm đầu nối với đường Lê Văn Lương (Hà Nội) và điểm cuối nối vào đường vành đai 4 đoạn đi qua Hà Đông. Công ty Nam Cường bắt đầu khảo sát để xuất xây dựng tuyến đường theo hình thức BT và sắp tới triển khai xây dựng Khu đô thị Dương Nội 198ha. Khu vực tiếp theo là hướng Quốc lộ 6 đã hình thành hàng loạt dự án có sản phẩm bán ra thị trường. Làng Việt kiều châu Âu ở đầu thị xã Hà Đông sát ngay Hà Nội, cuối năm ngoái giá chỉ khoảng 14-15 triệu đồng/m2 nhưng nay đã tăng lên đến 23-25 triệu đồng/m2. Đất chia lô ở khu Văn Quán một thời đóng băng nay cũng được giao dịch ở mức 23-24 triệu đồng/m2 hay như khu đô thị mới Văn Phú, đô thị mới Xa La, Văn Khê giá giao dịch cuối năm đã lên trên 22 triệu đồng/m2. Chưa biết đến bao giờ quy hoạch Hà Nội mở rộng sẽ thành hiện thực, vành đai 4 sẽ được xây dựng và việc điều chỉnh địa giới hành chính Hà Nội để đưa Hà Đông và các khu vực lân cận Hà Nội của Hà Tây chính thức về Hà Nội. Nhưng thị trường nhà đất Hà Đông sôi động hiện nay đã cho thấy một xu hướng đón đầu hay đầu cơ đã rất mạnh của các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản và giới đầu cơ săn nhà đất. Theo nhận định của giới kinh doanh bất động sản, sang năm 2008, thị trường nhà đất khu vực Hà Đông “nóng bỏng” và sôi động hơn vì có hàng loạt các dự án trong năm sẽ tung sản phẩm ra thị trường, lúc đó cả giới đầu cơ và người có nhu cầu thực sự đổ dồn về đây tìm mua nhà đất, trong khi đó, quỹ nhà đất ở Hà Nội đã dần cạn kiệt và giao dịch chậm.