Các bạn giải giùm mình bài toán này?

Có 4 người đi ăn hết 25 ngàn. Trong đó chỉ có 3 người trả tiền. 3 người trả mỗi người 10 ngàn là 30 ngàn. Khi đó bà chủ quán trả lại tiền dư cho họ là 5 ngàn. Trong 5 ngàn đó có 3 tờ là 1 ngàn với 1 tờ 2 ngàn. 3 tờ 1 ngàn thì mỗi người trả 10 ngàn lấy lại 1 ngàn,còn tờ 2 ngàn người thứ 4 ko trả tiền giữ. Mỗi người bỏ ra 10 ngàn giờ lấy lại 1 ngàn thì chứng tỏ họ bỏ ra mỗi người chỉ có 9 ngàn

9 x3=27 ngàn. Với 2 ngàn người kia giữ nữa là 29 ngàn. Vậy thiếu đâu 1 ngàn. Trong khi đó 3 người bỏ ra 30 ngàn. Giải thích giùm e...

Thank nhiều nhiều............

Phạm Tiến Quân
Trả lời 12 năm trước

há há.thật ra thì đây cũng là 1 bài toán hay đấy.thực ra thì3nguời kia mỗi nguời cầm 1 ngàn rồi nên họ sẽ trả là 9 ngàn,mấu chốt là họ mất 9 ngàn như 1 cách đổi tiền nhưng lại bị mất 2 ngàn vì không thể chia 2 ngàn cho 3 nguời đuợc nên nguời không trả tiền giữ 2 ngàn cho mọi ngừoi đỡ đánh nhau chứ không phải là 30 ngàn.3 ngừoi họ góp vào chỉ là 27 ngàn trả chủ quán 25 ngàn và 1 ngàn không mất đi mà 3 nguời bạn của chúng ta đã góp để trả cho bà chủ quán và trả cho anh bạn được ăn được uống mà không phải trả tiền của chúng ta là 2 ngàn :))

Công ty TNHH Đào Vũ

Địa chỉ: Phòng 606 tầng 6 nhà G4 Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại:0978934888

Ym daovu_101

Email: tuvangiaoduc@daovu.net

Website: www.daovu.net

đặng thị mỹ huyền
Trả lời 12 năm trước

tầm thường

Bùi Quang Long
Trả lời 12 năm trước

Hi! 1ngàn bà chủ giữ, ba người kia chung nhau trả 1ngàn cho người thứ 4 ăn không phải trả tiền mà.