Điểm thi CĐ xét tuyển NV2 vào trường nào?

Em thi vào Trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP.HCM khối D1 được 13 điểm và đang tìm trường để xét tuyển NV2. Trong giấy chứng nhận kết quả thi do trường cấp có ghi chú: “Thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào Trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật Sài Gòn, 235 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM”. Em mang giấy chứng nhận này đến trường khác gần nhà em để tiện học tập xin xét tuyển NV2 nhưng các trường không nhận, em phải làm sao? Chẳng lẽ em chỉ có thể xét tuyển ở địa chỉ ghi chú trên giấy chứng nhận kết quả thi như trên? Trường ghi chú như vậy có vi phạm quy chế tuyển sinh không? Ai sẽ giải quyết việc này cho chúng em? (Nguyễn Thị Minh Trang, vbthamkhao@...)
Trả lời 15 năm trước
- Đây là năm đầu tiên các trường CĐ cũng thi “ba chung” (chung đề, chung đợt, chung kết quả xét tuyển) như kỳ thi ĐH. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm thi CĐ được dùng để xét tuyển vào các trường CĐ và hệ CĐ của các trường ĐH. Tuy nhiên, do tăng chất lượng đầu vào nên phần lớn các trường chỉ thông báo xét tuyển NV2 đối với những thí sinh đã dự thi theo đề thi ĐH, mà không xét tuyển NV2 đối với những thí sinh dự thi theo đề thi tuyển sinh hệ CĐ. Do đó, trước khi muốn xét tuyển NV2 vào trường nào, bạn phải tìm thông tin trường đó có nhận hồ sơ đối với thí sinh dự thi bằng đề CĐ không. Trường CĐ Kinh tế - công nghệ TP.HCM đã tạo điều kiện để bạn có thể học tại một trường CĐ khác. Trường này cũng không bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ vào Trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật Sài Gòn mà chỉ ghi là “được ưu tiên xét tuyển”. Do đó, nếu không muốn xét tuyển vào trường được giới thiệu, bạn phải tìm những trường có thông báo nhận hồ sơ của thí sinh dự thi theo đề thi của hệ CĐ.