Em muốn hỏi em có được xét trong diện ưu tiên đối tượng 1 để cộng điểm thi đại học 2009 không?

Bố em là người dân tộc Hán nên giấy khai sinh của em cũng xác nhận em là người dân tộc Hán hiện đang sống tại Hà nội. Em muốn hỏi em có được xét trong diện ưu tiên đối tượng 1 để cộng điểm thi đại học 2009 không? Và nếu có thi cộng bao nhiêu điểm, em phải làm những thủ tục gì để được cộng điểm?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tuyển sinh thì đối tượng 01 là công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số. Em có bố là người dân tộc Hán thuộc thành phần dân tộc thiểu số ở Việt Nam nên hoàn toàn được hưởng quyền ưu tiên đối tượng 01 khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009. Theo quy định thì đối tượng 01 thuộc nhóm ưu tiên 1 nên thí sinh được cộng tối đa 2 điểm vào kết quả thi. Để được hưởng chế độ ưu tiên này em cần phải phô tô công chứng bản xác nhận có bố hoặc mẹ là người dân tộc Hán và nộp cùng hồ sơ ĐKDT.