Bắt đầu học CNTT từ đâu?

Năm vừa rồi em có thi đại học nhưng gia đình bắt em phải đi theo ngành công nghệ thông tin. Vì em không có hứng thú học môn này nên học hết gần 1 năm trời mà vẫn không biết gì về nó. Em rất mong các bạn đọc góp ý cho em giờ nên bắt đầu từ đâu để làm lại từ đầu. Em xin trân hành cám ơn.
Trả lời 15 năm trước
Bạn đi học ở trường như vậy là đã bắt đầu rất đúng chỗ rồi. Tuy nhiên, học gì cũng vậy, làm gì cũng vậy, cần phải có hứng thú và say mê. Bạn không nên chọn học một ngành nào đó chỉ đơn giản vì gia đình bạn muốn bạn học. (Nghe theo gia đình là nhìn chung là tốt, tuy nhiên, bạn cần phải biết tự quyết định tương lai của mình. Sớm hay muộn thì bạn cũng phải tự lập. Mỗi người cần tự biết sống cuộc sống của chính mình). Theo tôi, bạn nên sớm chuyển sang một ngành khác mà bạn thích và cảm thấy phù hợp hơn, nếu có thể. Lãng phí một năm - thực ra cũng không lãng phí lắm chí ít ra nó giúp bạn biết ban không thích cái gì - còn hơn là lãng phí cả cuộc đời. Dũng cảm lên! Bạn vẫn còn rất nhiều thời gian. Chúc thành công!