Tại sao khi đi lấy chồng qua cầu đều phải vứt gạo,muối?

Nếu qua cầu mà quên không vứt thì liệu có sao không nhỉ,hay đây chỉ là phong tục ở Việt Nam mình thui.
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Trong nhiều thế kỷ, gạo là một phần hiện vật trong các đám cưới vì nó được coi như một biểu tượng của thành công và lời chúc cho đôi vợ chồng được phát đạt và có nhiều con cái. Trong một số xã hội, gạo được cô dâu và chú rể mang theo. Ở một số xã hội khác, người ta rắc gạo lên cô dâu và chú rể. Nhận xét: Theo mình nghĩ thì hiện tượng này giờ cũng không phổ biến lắm. Không biết tới phiên mình thì mình có bắt chước không nhỉ? [:-P]