Xin hãy chia sẻ cách sử dụng Yahoo Mash?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Để có thể sử dụng được Yahoo mash, việc trước tiên bạn phải nhận được invitation qua mail của người đã có tài khoản trong Yahoo mash. Sau khi click vào link của Yahoo mash trong hộp mail, bạn có thể chọn Keep it hay Create new đều được.

Khi vào màn hình chính của Yahoo mash bạn thấy có các phần chính sau:

1/ Your Profile : Có thể xem phần này tương tự như “My page” trong yahoo 360.

- Profile module : Click vào đây để đổi avatar. Bạn click vào Add photo nếu muốn up hình ảnh từ máy.

Với phần text bên tay phải, khi bạn đưa con trỏ chuột đến, chỗ nào có màu vàng là bạn có thể Edit.

Chia sẻ cách sử dụng Yahoo Mash, Vi tính-Internet, Yahoo mash,  mail, they the, Yahoo, su dung

- About me : Phần này thì Yahoo mash vượt trội hơn so với Y!360 rất nhiều. Nó có sẵn 16 câu hỏi. Bạn có thể click vào từng câu để trả lời. Ngoài ra bạn có thể add thêm các câu tự bạch theo ý thích bằng cách click vào add nằm ở cuối bạn sẽ thấy hiện ra như hình dưới và điền vào thông tin cần thiết.

- My Stuff : Click vào Edit, bạn có thể viết text, dùng code HTML tương tự như viết Entry trong Y!360

- Blurt : Phần này tương tự như câu Blast của Y!360.

- Guestbook : Giống như Quick comment box của Y!360. Tuy nhiên trong yahoo mash cái này vượt trội hơn Y!360 vì bạn có thể sử dụng mã HTML

- Style this profile : Có thể xem phần này giống Edit theme trong Y!360

+ Background Image URL : paste link hình dùng làm theme của bạn (.jpg, gif…). Trong yahoo mash không giới hạn dung lượng hình. Có các chế độ hình như Y!360 như tile, center, top, botton. Bạn có thể tùy chọn theo ý thích.

+ Module color : Màu nền của các modules. Để chọn màu bạn click vào ô vuông bên cạnh.

+ Font color : Màu chữ

+ Boder color : Màu đường viền của các modules.

+ Link color : Màu của những chữ có kèm theo link

Lưu ý : Muốn trở về theme như ban đầu, bạn chỉ cần xóa code màu là được

- Customize : this page by adding cool stuff : add modules cho Yahoo mash. Trong đây có nhiều tùy chọn cho bạn.

+ Flickr RSS : dùng add thêm link của flickr

+ Blog module RSS : add thêm link của blog Y!360

+ …

+ Chọn main column thì module sẽ nằm bên trái, Right column thì module nằm bên phải.

Để sắp xếp các modules theo ý muốn, bạn chỉ click vào module vào di chuyển đến vị trí theo ý thích.

- Friends : Click vào add a friend để invite bằng mail

- Tag : Có thể thêm 1 hay nhiều tag, các tag cách nhau bằng dấu “,”. Khi muốn xóa tag nhấn vào dấu “-”.

- The Mash Pet : Nuôi thú ảo trên yahoo mash.

2/ Pulse : Gần giống như trang Home của Y!360. Trong trang này bạn có thể xem được các hoạt động trong yahoo mash của friends như friends đã gửi invitation cho ai….

3/ Friends : Gồm có All friends, Best friends, Family, Just friends và Invite a Friend

4/ Settings :

- Permission : Trong phần này bạn có quyền cho phép ai có thể xem profile, edit profile hay post trong guesbook của bạn

- Notifications : Tương tự “alert” trong Y!360

- Email management : Chọn địa chỉ mail để nhận notifications

- Simple URL: Chọn địa chỉ đơn giản cho yahoo mash của bạn

http://mash.yahoo.com/ID_Yahoo

- People I’ve blocked : Tương tự Ignore trong Y!360.

(THEO 24H.COM.VN)