Hiện tượng lạ trong mạng LAN ?

Công ty Tôi có hệ thống mạng LAN sử dụng IP tĩnh, trong đó có 1 máy được gán một địa chỉ. Bây giờ máy đó hỏng Tôi thay máy khác nhưng không sử dụng được địa chỉ IP đó. Máy đó dùng cho mọi người truy cập dùng chung. Tôi không muốn đổi địa chỉ. Mong ACE chỉ giúp cách khắc phục để tiếp tục sử dụng địa chỉ IP đó. Chân thành cảm ơn !!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Hệ điều hành vẫn còn lưu giữ thông tin IP, subnet mask, default getway ,.. của card mạng cũ trong registry. Để khắc phục tình trạng lỗi này, trước tiên bạn vào registry (phím lá cờ + R, sau đó bạn gõ vào đó regedit rồi nhấn ok) bạn chọn vào gốc (my computer) rồi nhấn ctrl + f gõ IP của cái card mạng cũ vào đó rồi nhấn chọn hết tất cả các checkbox sau cùng nhấn "find next". Máy tìm thấy ip nào thì bạn xóa hết các khóa có giá trị bằng IP đó. Tiện thể bạn xóa luôn Subnet Mask, default getway,... Làm thử thành công thật.
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi đoán máy của bạn hỏng, sau đó bạn mang ổ cứng từ máy cũ qua máy mới thì sẽ xảy ra hiện tượng vậy.
Để khác phục bạn sử dụng lệnh sau tại cửa sổ lệnh
Set devmgr_show_nonpresent_devices=1
Bạn chọn Device Manager vào ViewShow hidden devices để hiện tất cả các Network adapters bị ẩn (không tồn tại trên máy) và xóa chúng đi là bạn có thể đặt lại IP như cũ được.
Chúc bạn thành công.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi đoán máy của bạn hỏng, sau đó bạn mang ổ cứng từ máy cũ qua máy mới thì sẽ xảy ra hiện tượng vậy.
Để khác phục bạn sử dụng lệnh sau tại cửa sổ lệnh
Set devmgr_show_nonpresent_devices=1
Bạn chọn Device Manager vào ViewShow hidden devices để hiện tất cả các Network adapters bị ẩn (không tồn tại trên máy) và bạn có thể đặt lại IP như cũ được.
Chúc bạn thành công.