Vấn đề về tranh chấp ip trong mạng LAN nhưng kiểm tra không trùng?

Tôi có 1 mạng LAN, dùng ip tĩnh. Trên mạng có 1 máy (gọi là server) chạy các dịch vụ. Lâu nay mạng vẫn hoạt động tốt. Tuần rồi tự dưng con server báo lỗi system error. nó thông báo là có 1 máy nào đó trong mạng trùng ip. Mỗi lần xuất hiện thông báo này thì các máy không không truy xuất dịch vụ và internet qua server được. - Tôi đã kiểm tra toàn bộ mạng, thấy không có máy nào trùng cả nhưng con server vẫn báo là trùng. - Đổi ip server qua số khác, dùng ipscan thì thấy có thông báo tồn tại một kết nối với số ip đó nhưng computer name, host name và MAC đều là N/A - Cô lập từng đoạn máy trong LAN thì thấy không xuất hiện thông báo nữa. Kiểm tra các máy đã cô lập vẫn không thấy trùng ip. Tôi đang đau đầu với vấn đề này. Cứ mỗi sáng mạng hoạt động khoảng nửa tiếng là bị. Các bác tư vẫn giúp tôi!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có 1 loại Virus nó có thể thay đổi địa chỉ IP và gây lên hiện tượng trên. Bạn thử quét Virus các máy thử xem sao rồi thông báo tình hình lên bà con hỗ trợ tiếp.