Phân chia đường truyền Mạng?

Nhà mình có 8 máy nối vào 1 hub và hub đó thì nối đến 1 port của modem router hiệu DSL-2540T của D-Link , thế nên một người download thì cả đám bị ảnh hưởng ,mình chỉnh thử chức năng Qos trong router như này rồi

Click this bar to view the full image.

Click the image to open in full size.
nhưng ko có tác dụng , thế nên cho mình hỏi cấu hình như vậy đúng chưa , có phải chức năng Qos này chỉ có tác dụng nếu các máy cắm thằng vào port modem mà ko qua Hub và còn cách nào khác để chia đều đường truyền mạng mà không phải cài máy win server? , thx so much

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Theo mình nghĩ thì nếu ko muốn cài win server thì chỉ còn cách lấy 1 máy làm proxy server. sau đó thì các máy khác ra internet thông qua proxy, khi đó mình có thể config speed limited