Hai máy tính không vào được mạng cùng một lúc?

Máy tính nhà mình nối mạng Viettel. kết nối 2 máy tính qua switch. Bình thường, khi một máy tính vào mạng thì được nhưng khi cả hai máy tính cùng vào mạng thì lại ko được.mình thử cắm dây mạng qua modem hay switch thì đều vào được. thế là sao nhỉ, giúp mình với ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Do bạn nói chưa rõ ràng nên mình tạm hiểu 2 trường hợp:
1. Nhà bạn lắp đặt Internet của Vettel và có 1 modem
2. Bạn kéo dây internet từ 1 nhà khác (ví dụ như quán in chẳng hạn hoặc mấy nhà dùng chung) - Cái này thì bạn dùng Switch khi bắt đầu chia ra các máy tính tại nhà mình.
- Nếu là trường hợp 1 thì khỏi nói rồi, bạn làm luôn 2 dây mạng, mỗi dây cắm 1 đầu vào modem, 1 đầu cắm vào máy tính.
- Nếu là trường hợp 2 bạn dùng Switch để chia, tức là dây mạng bạn kéo về cắm đầu dây đó vào Đầu vào tín hiệu của Switch, còn các cổng ra của Switch thì bạn sẽ cắm các dây mạng rồi làm như trường hợp 1. Tuy nhiên, chú ý mấy điều sau: đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn dùng cáp chéo để nối switch - modem với nhau.Sau đó bạn phải đặt địa chỉ IP của các máy cắm vào switch port cùng dải với IP của moderm, bạn cũng có thể cài đặt để các máy đó xài IP động do moderm cung cấp cũng đc. (cùng dải IP như kiểu 192.168. ... . ... 3 số cuối thì khác so với tại modem là được)
Vậy nhé! Chúc bạn có thời gian hữu ích khi dùng Internet!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Ở trên bạn nói là bạn kết nối 2 máy tính qua 1 switch và 2 máy không cùng vào được
Ở dưới thì bạn nói bạn thử cắm dây mạng qua switch thì lại đều vào được
Bạn không thấy mâu thuẫn à. Cắm dây mạng qua switch là thế nào, chẳng phải vẫn như lúc đầu sao.
Mình chưa hình dung được là bạn câu dây như thế nào, quy trình phải như sau, có 1 dây mạng kết nối giữa modem vào switch để truyền internet từ modem vào switch, sau đó sẽ có 2 dây mạng kết nối từ switch đến 2 máy tính.
Nếu đã đúng như vậy mà không vô mạng được thì bạn kiểm tra swicth còn tốt không, đổi lỗ cắm xem.
Tiếp theo chỉnh IP cho máy tính nào không vào mạng được ấy, chỉnh thành IP động hoặc đặt IP khác với IP của máy kia.
Tiếp theo nếu vẫn không được thì vào trang điều khiển modem http://192.168.1.1 (admin - admin)
Vào phần LAN/ DHCP setting, chỉnh phần IP Pool Range: là từ 192.168.1.2 đến 192.168.1.255