Giúp kết nối Modem ADSL và Access Point cần trơn giúp 1 tay nao` ???

Có bạn nào biết chỉ dùm tôi với. Ở nhà tôi dùng Modem ADSL Zoom X4, Router Wireless D-Link DI-614+. Trước đây tôi đã thiết lập theo như mong muốn nhưng mấy ngày nay khi tôi cài lại câu hình của MOdem Và Router thì không còn chạy như trước nữa. Trước đây tôi dùng Modem để nhận tín hiệu ADSL, sau đó dùng 1 dây mạng nối với với Router, ở Modem tôi tắt chề độ DHCP đi và ở router tôi cho DHCP là enable. Thiết lập như sau: Modem gửi nhận tín hiệu OK, đã vô thử các trang web. IP Lan Modem:10.0.0.2 (Subnet mask Modem tự nhận là 255.255.255.0) DHCP disale Gateway IP Address:10.0.0.2 (tôi có save 2 lần mà không thấy hiện ra) Default Route: Enabled Tại Route AP tôi thiết lập như sau: DHCP: enable Starting IP Address: 10.0.0.1 Ending IP Address: 10.0.0.10 LAN IP Address: 10.0.0.4 Subnet Mask: 255.0.0.0 Wireless thiết lập OK hiện tại có hiện tượng sau: Máy Laptop không nhận được tín hiệu Wifi nhưng khi tắt AP đi và bật lại thì máy nhận được tín hiệu WIfi tốt và truy cập Internet ngon lành bằng Wifi hoặc qua bằng mạng có dây. Nhưng khi tắt máy tính đi và làm việc lại thì có thể OK hoặc là chỉ dùng được bằng dây còn Wifi thì không bặt được tín hiệu (AP còn tốt). Dùng lệnh IPconfig để xem cấu hình củaà card mạng trên máy thì khi nào máy làm việc tốt cả 2 card mạng có IP là 10.0.0.5 hoặc 10.0.0.6 với Subnet mask là 255.255.255.0, Dèault Gateway là: 10.0.0.2. Nhưng khi không có tín hiệu Wifi hoặc không thể truy cập được internet bằng mạng có dây, dùng lệnh Ipconfig thì thấy Dèault Gateway IP không còn là 10.0.0.2 nữa mà là 10.0.0.4 và Subnet mask chuyển thành 255.0.0.0. Lúc thì truy cập được bằng Wifi, lúc thì truy cập được bằng card mạng, lúc truy cập được bằng cả 2, lúc thì cả 2 không truy cập được. Trước đây tôi dùng hoàn toàn không có hiện tượng này, truy cập rất tốt bằng cả Wifi và có dây. Tôi không biết hiện tại tôi bị sai ở đâu, bạn nào biết chỉ dùm và chia sẻ kinh nghiệm. Cảm ơn rất nhiều.
Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên để địa chỉ Lan IP address dưới dạng động. Modem adsl hoặc Wireless Router sẽ tự động cấp phát địa chỉ tránh hiện tượng trùng nhau. Sau đó bạn vào start - run - cmd - ipconfig để kiểm tra. Chúc bạn thành công !