Đánh giá Phần mềm diệt Virus ?

Các bạn trong diến đàn cho mình hỏi: 1/ Mình thấy ít có ai quan tâm đến các phần mềm diệt virus miến phí như: AVG Free antivirus, Avast home antivirus mà chỉ hay nhắc đến kaspersky, norton, bitdefender trong khi người dùng việt nam mình lại thích sử dụng miễn phí mà không vi phạm bản quyền. không biết các phần mềm virus miễn phí này có mạnh không nhỉ? qua sử dụng thì các bạn đánh giá AVG và avast cái nào nhỉnh hơn? 2/ Mình mới sử dụng AVG free 8.5 nhưng không thể cập nhật nhật cơ sở dữ liệu được không biết các bạn có bị tình trạng này không? 3/ khi vào google để tìm kiếm thì AVG free có kèm theo biểu tượng xem trang web đó có an toàn hay không nhưng avast thì không thể hiện, liệu nếu dùng avast thì click để vào trang web nào đó thì có an toàn hay không? 3/ avast home 4.8 có dùng được với windows 7 không? THANK CÁC BẠN NHIỀU !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1.- Điểm nổi bật của phần mềm có trả tiền là luôn update kịp thời, nhiều tính năng bảo vệ nâng cao (nhưng thường ngốn tài nguyên hệ thống), dịch vụ hỗ trợ. Nếu bạn hiểu rõ về cơ chế hoạt động của virus, thì vẫn có thể phòng tránh. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" câu này vẫn không sai trong lĩnh vực IT. 2.- Tình trạng cập nhật không được thường do các nguyên nhân sau: - Đường truyền chập chờn. Nêu chọn thời điểm tốt để update (hoặc bật tính năng auto update nếu có) - Lỗi gián đoạn trong khi update dẫn đến lỗi không ghi file được -> gỡ bỏ phần mềm, xóa sạch thư mục cài đặt, cài đặt lại phần mềm. 3.- Bạn lên website chính thức xem phần requirements trước khi download sẽ rõ. Chúc thành công.