Giúp đỡ w32.sality!dr ?

Hiện máy mình đang nhiễm con w32.sality!dr mà symantec phát hiện mà ko diệt được
Mong các anh em chỉ giúp phần mềm nào diệt đươc thằng này
Cảm ơn nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn
Dòng virus Sality là một loại virus lây file phức tạp, nhiều biến thể của virus đã được cập nhật vào Bkav.

Để diệt loại virus này một cách triệt để, bạn hãy thực hiện như sau:

1. Cập nhật phiên bản mới nhất của BkavHome.
2. Trên giao diện chương trình Bkav, mục "Tùy chọn" bạn hãy chọn: "Tất cả ổ cứng và USB", "Tất cả các file" và "Diệt không cần hỏi"
3. Quét lần thứ nhất toàn bộ ổ cứng và USB, sau khi kết thúc quá trình quét, khởi động ngay lại máy tính
4. Quét tiếp lần thứ hai toàn bộ ổ cứng và USB, sau khi kết thúc quá trình quét, khởi động lại máy tính một lần nữa
5. Kiểm tra lại tình trạng máy tính của mình

Lưu ý:
- Nếu máy tính của bạn nằm trong hệ thống mạng LAN, trước khi quét virus bạn hãy tắt chế độ share full của các thư mục đang được chia sẻ.
- Thực hiện tắt tính năng System Restore và cách quét để diệt triệt để virus tại địa chỉ: http://www.bkav.com.vn/ho_tro_khach_.../2009/22/2452/
- Trong quá trình quét virus bạn không nên sử dụng máy tính (không nên chạy các chương trình ứng dụng khác).