Máy tính có cấu hình P4 2,8GHz, RAM 512MB, VGA N6200TD 128MB, chơi các game như The Elder Scrolls IV: Oblivion, Gothic 3, World in Conflict, bị giật?

Máy tính có cấu hình P4 2,8GHz, RAM 512MB, VGA N6200TD 128MB, chơi các game như The Elder Scrolls IV: Oblivion, Gothic 3, World in Conflict... thì tất cả đều chạy rất nặng và giật, khoảng 4-5 khung hình/giây. Nâng cấp RAM lên 1 hoặc 2GB thì có cải thiện được phần nào tốc độ?
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Trước khi quyết định nâng cấp máy tính để cải thiện tốc độ chơi của một game, bạn nên tham khảo phần cấu hình đề nghị của game đó (Recommended System Requirements). Ví dụ, The Elder Scrolls IV: Oblivion thì đề nghị CPU P4 3GHz, RAM 1GB, VGA ATI X800/NVIDIA GeForce 6800; hay Gothic 3 đề nghị CPU Pentium D 3GHz, RAM 1GB, VGA 256MB. Bạn nên nâng cấp máy đồng bộ theo đề nghị để chơi tốt hơn. Nếu chỉ nâng cấp một phần và sự thay đổi đó chưa phù hợp có thể bạn sẽ không cảm nhận được sự khác biệt.