Khởi động xuất hiện 1 bảng đen, nhấn F1 mới vào được WIN ?

Các Anh giúp em với.Máy của em mấy hôm nay khởi động rất chậm và xuất hiện một bảng đen ( ảnh phía dưới ) Nhưng khi bấm phím F1 với vào được WIN rồi nó khởi động nhanh trở lại.Như thế là bị gì và cách khắc phục nó như thế nào. Ảnh: http://i81.photobucket.com/albums/j220/themoihay123/loiPC.jpg Theo 911
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có thể hết pin nên có lỗi như vậy! Thử tháo cục pin trên mailboard đi làm mẫu mua 1 cục mới lắp vào xem tình trạng trên có hết kô....giá cục pin đó chỉ 5000 VNĐ Hi vọng đúng bệnh.. chúc vui
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Đấy là do tùy chỉnh của bạn ở Main đã không còn nên máy lấy tùy chỉnh khẩn cấp ra thay thế tạm. Trường hợp gặp phải do bạn tháo phần cứng nào đó ra khỏi máy rồi lắp lại hoặc do pin CMOS (cục pin duy nhất trên main ý) của bạn đã hỏng. Bạn khắc phục bằng cách nhấn Del lúc khởi động máy để vào màn hình tùy chỉnh rồi chọn Save and Exit một vài lần sẽ hết. Nếu không được thì bạn mua 1 cục pin CMOS thay thế, mua ở các cửa hàng đồng hồ vi tính nào cũng được.