Máy tính mỗi lần khởi động lại yêu cầu nhấn phím F1?

Vì sao máy tính của mình khi khởi động lại yêu cầu nhấn phím F1?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Tùy mainboard, nhấn F1,Tab, Dell... để setup Bios.Máy nào cũng thế nên bạn không cần làm theo đâu. Nếu lỡ chỉnh bậy trong bios thì bạn vào load default ->F10 saved change.
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Nó có nhiều nguyên nhân, nhưng cái bạn dễ kiểm tra nhất là pin CMOS bị yếu, vì cái này là nguồn nuôi cho IC bộ nhớ và đồng hồ. nếu nó yếu là đồng hồ chạy sai mỗi khi tắt máy. nếu đúng vậy thì ra tiệm mua một cục 10k về thay vào là ok.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Đó là pin CMOS của bạn hết nên nó không nhớ được quá trình hoạt động, thậm trí đồng hồ của bạn cũng bị sai luôn đó
Đưa ra hiệu tay pin hết luôn nha!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
Phần nhiều là do pin Cmod, tuy nhiên nếu bạn đã thay pin mới mà tình hình vẫn như vậy thì là do:
1, Bạn cắm "giăm" (trên các ổ cứng_kể cả Cd) không đúng, thiết lập lại matster và salve.
2, Đôi khi công việc trên cũng loằng ngoằng, bạn đừng cắm 2 ổ cứng cùng 1 dây tín hiệu.
HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của bạn là do pin CMOS bị hết điện, bạn muốn không phải ấn F1 nữa thì thay Pin mới và sau đó thiết lập lại các chế độ Boot trong BIOS cho máy là ok thôi.

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Hotline : 0978.352.143

Ym : kinhdoanhhdc – kythuat_hdc

Mail : hdccommunication@gmail.com or hdc.hanoi@gmail.com

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đồng ý với tất cả các mem cho là Pin Cmos hết, không lưu được các thiết bị, lỗi F1 xảy ra khi hệ thống tìm thấy các thiết bị khởi động lần lượt là ổ đĩa A, B, C, D….G, H ỏ đây sẽ hệ thống sẽ tìm thấy ổ A là ổ đĩa mềm, vì thế nó sẽ thông báo là bạn có muốn khởi động cái ổ đĩa A hay không, nếu không thì bạn nhấn F1 để bỏ qua tiến trình boot đó và sẽ boot thẳng vào ổ C nới chưa HĐH, vì thế nếu hệ thống ko lưu được thiết đặt thì bạn thay Pin Cmos là được.

Chúc bạn thành công.